Mở đại lý vé máy bay – việc nhẹ lương cao cùng bài học xương máu

Cái mác việc nhẹ lương cao, siêu lợi nhuận khi làm đại lý vé cấp 2 thường là lời mời gọi cực kỳ hấp dẫn cho tất cả “con mồi” đang muốn kiếm tiền, khởi nghiệp bằng hình thức kinh doanh vé máy bay của những đại lý cấp 1 không uy tín.

Như câu chuyện sau mà VINAJET tình cờ đọc được, thật cảm thông cho nhân vật trong hoàn cảnh này.

Vì muốn kiếm thêm thu nhập nhưng lại tìm sai đơn vị gửi gắm đã “tiền mất tật mang”, chẳng dám nhắc đến chuyện kinh doanh lần nào nữa.

Mở đại lý vé máy bay – việc nhẹ lương cao cùng bài học xương máu

Bài học xương máu của nhân vật cũng chính là lời cảnh tỉnh cho những ai đang muốn kinh doanh nhưng lại không được hỗ trợ tư vấn một cách kỹ càng, không được hưởng những chính sách ưu đãi từ đơn vị uy tín.

“ Tiền ai mà không mê. Tôi cũng thế, cũng không yên phận được khi nghĩ đến tương lai cứ mãi là nhân viên kho siêu thị với mức lương đủ sống.

Mở đại lý vé máy bay – việc nhẹ lương cao cùng bài học xương máu

Trong những phút giây rảnh rỗi, tôi vẫn thường nói chuyện với những nhân viên sale của siêu thị. Lâu lâu gặp mấy thằng nhóc tiếp thị nhãn hàng, chém gió cho qua ngày.

Cũng chẳng biết trời xui đất khiến thế nào, trong mấy lần nói chuyện với thằng nhỏ tiếp thị bánh, tôi nói mong muốn kiếm thêm tiền nuôi vợ con thì nó giới thiệu tôi làm đại lý cấp 2 bán vé máy bay.

Nghe những lời giới thiệu của nó, tôi mê tít mà quên mất rằng việc kinh doanh đâu có dễ dàng như vậy.

Tôi ký quỹ làm đại lý vé máy bay hết 20 triệu (số tiền thực là 30 triệu nhưng tôi được giảm) cho 1 đại lý cấp 1. Tôi háo hức với ý nghĩ mình sắp giàu có. Nhưng chỉ sau đó 3 tháng, tôi chính thức “phá sản”, mang nợ vào người.

Vì sao ư? Vì ở thời điểm ký hợp đồng làm đại lý tôi quá ngu ngốc, không nhận ra được những điểm thất thường trong đó.

Điều thứ nhất: Tôi chỉ được book vé qua hình thức mua hộ của đại lý cấp 1, hãng hàng không không chịu trách nhiệm hỗ trợ cho tôi; điều nữa là đại lý cấp 1 cũng không hỗ trợ gì nhiều, chỉ hướng dẫn book vé – hết.

Điều thứ hai: Tôi chỉ nhận được chiết khấu hoa hồng khi tự thêm giá vào vé, mỗi tháng phải bán trên 20 vé mới được hưởng mức giá là 40.000 – 50.000đ/vé trong nước, vé quốc tế chỉ khoảng 100.000đ/vé. Với những chặng khứ hồi thì sẽ được nhiều hơn một chút. Còn không chỉ được khoảng 30.000đ/vé.

Điều thứ ba: Tôi cộng thêm giá tiền vào vé để lấy lời, nhưng như thế vé sẽ cao hơn mức bình thường. Khách hay so sánh và cũng không muốn mua của tôi.

Mở đại lý vé máy bay cấp 2

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Ký quỹ quá nhiều tiền, rồi lại còn trả tiền chiết khấu cho cả đại lý cấp 1, như vậy thì còn gì để lời nữa.

Ban đầu bán vé được là nhờ mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp người thân ủng hộ, nhưng mãi như vậy đâu có được. Bạn bè tôi cũng không khá giả gì mà mỗi tuần, mỗi tháng đều đi du lịch để mua vé máy bay của tôi!

Vậy đó, bạn hiểu lý do rồi chứ. Tôi chẳng có khách để bán vé. Sau 3 tháng suy nghĩ, tôi quyết định chấm dứt hợp đồng, không mơ mộng con đường làm giàu bằng bán vé máy bay nữa. Nhưng đến đây thì ác mộng mới bắt đầu xảy ra với tôi.

Đại lý vé máy bay cấp 1 bắt tôi bồi thường hợp đồng, tức khoản tiền ký quỹ ban đầu mà tôi kể đó: 20 triệu đồng coi như mất trắng. Lúc trước đóng tiền này cũng chẳng phải tiền của tôi.

Tôi đã giấu vợ để vay tiền ký quỹ, định sau khi kiếm kha khá mới cho vợ biết. Nào ngờ giờ phải ôm khoản nợ này, cay đắng một mình không ai hay biết.

Bây giờ tôi phải tích cực tăng ca để vừa có tiền đưa vợ, vừa trích ra trả nợ. Một bài học về việc nhẹ lương cao quá đắt cho tôi.

Tôi kể ra đây cũng không mong gì sự thông cảm của mọi người, chỉ để cảnh tỉnh cho mọi người rằng không nên quá chủ quan tin vào các đại lý để tiền mất tật mang như tôi.”

Chia sẻ câu chuyện trên không có nghĩa là làm nhụt chí của những ai đang có đam mê kinh doanh vé máy bay, các bạn hãy thật thông thái trong việc lựa chọn đại lý cấp 1, đơn vị gửi gắm.

Đối với các chính sách hỗ trợ của VINAJET, bạn sẽ chẳng lo ngại về việc ký quỹ quá nhiều tiền, mất tiền ký quỹ khi hủy hợp đồng, lợi nhuận thấp, doanh số bán hàng…

Phía đơn vị sẽ hỗ trợ mở đại lý cấp 2 với những chính sách vô cùng ưu đãi, đó là:

+ Hỗ trợ vốn khi mở đại lý: Chỉ cần từ 10 triệu đồng (tùy theo khả năng), bạn đã có thể khởi nghiệp kinh doanh vé máy bay. Số tiền đặt cọc sẽ trả lại nếu bạn muốn chấm dứt hợp đồng.

+ Chiết khấu hoa hồng cao, minh bạch theo hợp đồng thỏa thuận, không thu chiết khấu của đại lý.

+ Đào tạo nghiệp vụ bán vé cho đại lý cấp 2 một cách kỹ càng, nhiệt tình.

+ Chia sẻ kinh nghiệm marketing, thu hút khách, tìm kiếm khách, không đơn thuần là nhóm đối tượng người quen.

+ Hỗ trợ xây dựng website thương hiệu, tạo niềm tin đối với khách hàng.

Nếu bạn còn nghi ngờ, có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 033-506-1517 hoặc đến trực tiếp văn phòng chính tại 32/2/1 Dc6, Phường Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TPHCM để được tư vấn cụ thể hơn về chính sách mở đại lý vé máy bay cấp 2 nhé.