Đặt vé máy bay qua hãng hay đại lý tốt hơn?

Máy bay dường như đã trở thành phương tiện di chuyển quen thuộc của mọi người. Cùng với nhu cầu mua vé tăng cao, các đại lý vé máy bay cũng mọc lên nhiều hơn. Và câu hỏi đang khiến nhiều hành khách phân vân lài nên mua vé máy bay trên hãng hay mua tại đại lý sẽ được hỗ trợ tốt hơn? Vietnam Airlines xin chia sẻ đến bạn những khác biệt khi bạn đặt vé máy bay tại đại lý so với khi đặt trên hãng để bạn có thể có sự lựa chọn tốt nhất ngay sau đây:

Về hình thức đặt vé

Hiện tại, cả hãng và phòng vé đều có 3 hình thức đặt vé máy bay thông dụng nhất bao gồm đặt vé qua tổng đài, đặt vé trực tuyến trên web và trực tiếp tại văn phòng. Tuy nhiên, với mỗi hình thức sẽ có sự khác nhau giữa đại lý và hãng, cụ thể

Khi đặt vé máy bay qua tổng đài, đại lý vé máy bay sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 bất kể ngày nghỉ lễ hay Tết, cung cấp hành trình có vé liền ngay trong 5 phút, hỗ trợ tư vấn chuyến bay chi tiết bao gồm thủ tục giấy tờ, vấn đề đổi hành trình, ngày bay,.. Trong khi đó, đặt vé trên hãng bạn sẽ thường xuyên gặp tình trạng gọi lúc được lúc không do quá tải. Nếu bạn có việc gấp cần thay đổi hành trình, ngày bay,..thì điều này thực sự sẽ ảnh hưởng không tốt.

đại lí hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng

Trường hợp đặt vé online trên web của đại lý, hành khách có thể tìm kiếm và so sánh giá vé máy bay từ các hãng hàng không nội địa & quốc tế, chủ động tìm chuyến bay rẻ nhất theo tháng với các chức năng khác nhau, booker sẽ hỗ trợ ngay khi bạn hoàn thành việc đặt vé trực tuyến. Đối với đặt vé trên website của hãng, bạn chỉ có thể lựa chọn hãng hàng không đó và không thể so sánh giá vé cùng hãng khác. Hơn thế, thủ tục đặt vé sẽ khá rườm rà vì các yêu cầu thông tin và dịch vụ không cần thiết.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Hành khách lựa chọn đặt vé máy bay trực tiếp tại địa chỉ văn phòng đại lý vé máy bay sẽ được hỗ trợ 24/7, hầu như không nghỉ lễ. Trong khi đó, hầu hết các phòng vé của hãng chỉ hoạt động vào giờ hành chính.

Hình thức thanh toán

Đại lý vé máy bay hỗ trợ hành khách thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, tại văn phòng hoặc giao nhận tại nhà. Tuy nhiên, đối với hãng, hình thức giao nhận tại nhà thường không có.

Hãng và đại lí đều có hình thức đặt vé trực tuyến

Giá vé máy bay

Thực tế, giá vé máy bay tại hãng có thể rẻ hơn nhưng cũng không đáng kể so với đại lý vé máy bay. Nhiều hành khách vì tiết kiệm mấy chục ngàn khi đặt vé trên hãng mà lúc cần hỗ trợ lại không thấy đâu. Với vấn đề này, bạn có thể yên tâm lựa chọn Vietnam Airlines. Không chỉ mang đến giá vé phải chăng, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7, giải quyết mọi vấn đề của bạn một cách nhanh chóng nhất. Bạn có thể liên hệ Vietnam Airlines qua hotline 1900 636 834 để được tư vấn chi tiết nhé!