6 lưu ý để có một chuyến bay thoải mái nhất được các nhân viên hàng không bật mí

Di chuyển bằng máy bay ngày nay đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Giờ đây, ai cũng có thể bay với nhiều mức giá rẻ khác nhau. Tuy nhiên làm thế nào để có một chuyến bay tiết kiệm, vui vẻ và thoải mái thì không phải ai cũng biết. Những thủ thuật từ nhân viên hàng không bật mí dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Hãy đặt vé vào khoảng 2h30 chiều ngày thứ Ba

Vào những ngày cuối tuần, lượng hành khách đặt vé máy bay rất đông và  để xử lý hết đống vé ấy thường tốn mất một ngày làm việc. Số vé máy bay còn lại sẽ được các hãng hàng không giảm giá và việc đặt vé vào 2h30p chiều thứ 3 được xem là thời điểm vàng để săn được mức giá hời nhất.

Hãy mang nhiều nước nhất có thể

Nếu đi máy bay nhiều lần bạn có thể thấy độ ẩm môi trường trong khoang hành khách máy bay thấp hơn so với bên ngoài, khoảng 20%. Thậm chí sa mạc Sahara cũng có độ ẩm cao hơn bên trong máy bay. Do đó, việc cơ thể mất nước khi đi máy bay là điều dễ xảy ra. Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất sau mỗi chuyến bay, bạn nên mang nhiều nước nhất có thể để cung cấp đủ nước cho suốt chuyến bay.

Hãy mang nhiều nước nhất có thể

Luôn mang theo tiền mặt

Khi đặt vé bạn không lựa chọn được vị trí mà mình mong muốn nhưng khi lên máy bay bạn có thể thương lượng với hành khách đang ngồi ở vị trí chỗ bạn muốn. Tiền mặt chính là giải pháp tốt nhất trong tình huống này.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Hãy ngồi gần khu tiếp viên

Chỗ ngồi gần khu tiếp viên sẽ giúp bạn được giải quyết các vấn đề nhanh hơn, thời gian phục vụ nhanh chóng. Biết đâu, tiếp viên sẽ tặng thêm đồ uống miễn phí cho bạn nữa đấy, tất nhiên là tùy vào thái độ lịch sự của bạn.

Hãy chú ý kỹ khi đặt vé qua mạng

Khi đặt vé qua mạng sẽ có khá nhiều hạng mục được các hãng bổ sung thêm để hành khách lựa chọn như hành lý mua thêm, bảo hiểm, chọn chỗ ngồi, đồ ăn… Thực tế, đây là những dịch vụ không cần thiết và để tránh phát sinh chi phí trong chuyến bay, bạn nên bỏ chọn hoặc loại bỏ luôn những hạng mục này.

Hãy chú ý kỹ khi đặt vé qua mạng

Nếu bạn phải đi một chuyến bay quá cảnh

Có khá nhiều chuyến bay quốc tế dài và bạn phải dừng lại tại một sân bay trung gian để chuyển sang chiếc máy bay khác tới địa điểm mà mình mong muốn. Thực tế, trong quá trình chuyển máy bay, hành lý của bạn dễ thất lạc, thời gian chờ đợi cũng khá lâu. Do đó, bạn nên cố gắng tìm một đường bay thẳng. Trong trường hợp bắt buộc quá cảnh, bạn nên chỉnh ngay lại giờ đồng hồ theo giờ của sân bay đó và lưu ý lối cho hành khách quá cảnh.

Hi vọng, với những thông tin trên bạn sẽ có một chuyến bay vui vẻ và thuận lợi nhất. nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ đặt vé giá rẻ, đừng ngần ngại liên hệ Vietnam Airlines. Là đại lý vé máy bay chính thức của các hãng hàng không trong nước quốc tế, vietnam A Airlines sẽ giúp bạn sở hữu tấm vé ưng ý nhất!