Bay an toàn trong mùa dịch

Trước tình hình dịch đang diễn biến vô cùng phức tạp, các hành khách khi đi máy bay cần lưu ý những gì để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình trong trường hợp bắt buộc phải di chuyển bằng phương tiện hàng không?  Hãy cùng Vietnam Airlines điểm qua 30 điều cần ghi nhớ như sau:

Tránh bay đến những vùng tâm dịch

Hiện tại, một số tỉnh thành có khá nhiều trường hợp mắc Covid 19, chính vì vậy, trong thời gian này, nếu không thật sự cần thiết thì không nên sử dụng phương tiện hàng không tới các vùng dịch. Tùy vào quy định của từng tỉnh thành mà hành khách có thể phải cách ly hoặc không.

Chuẩn bị hành lý khi đi máy bay mùa dịch

Để có một hành trình bày thuận lợi, bạn nên mang theo hành lý gọn nhẹ, tốt nhất là xách tay để đảm bảo không có ai tiếp xúc đến hành lý của mình. Hãy giảm thiểu các vật dụng không cần thiết cho chuyến đi của mình đồng thời chuẩn bị các đồ dùng bất ly thân trong giai đoạn này bao gồm khẩu trang, nước rửa tay khô, xịt sát khuẩn, khăn giấy, bình đựng nước cá nhân,,…  Nếu phải mang theo hành lý ký gửi, bạn cần tự khử trùng bên ngoài vali của mình khi nhận.

Thường xuyên rửa tay

Với dòng nước rửa tay khô, dung dịch sát khuẩn, xịt sát khuẩn bạn có thể dễ dàng rửa tay vào bất kỳ lúc nào. Đây là cách tốt nhất để ngăn ngừa virus xâm nhập. Hãy sử dụng một lượng vừa đủ xoa đều bàn tay, cổ tay cho đến các ngón tay và kẽ ngón tay.

Những điều cần ghi nhớ khi bay trong mùa dịch

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Đeo khẩu trang đúng cách

Biện pháp phòng tránh bệnh đơn giản và an toàn nhất hiện nay đó chính là đeo khẩu trang. Tuy nhiên, bạn lưu ý cần sử dụng đúng cách: thay khẩu trang y tế ít nhất là 2 lần trong chuyến bay, sử dụng khẩu trang vừa vặn với khuôn mặt mình, lúc tháo khẩu trang thì tay phải cầm vào dây đeo, tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bên ngoài.

Tránh tiếp xúc với người lạ tại sân bay

Để giữ an toàn cho bạn và những người xung quanh, hãy luôn giữ khoảng cách tối thiểu 2 m đối với mọi người, đặc biệt là những người có biểu hiện sức khỏe không tốt như ho hắt xì,  sốt.

Hạn chế tiếp xúc, sử dụng dịch vụ tại sân bay

Các hãng hàng không không đều cung cấp các dịch vụ ăn uống trên máy bay và ngay tại sân bay. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng các dịch vụ như vậy, thay vào đó bạn có thể ăn trước ở nhà để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn cũng chú ý cần tránh chạm vào những nơi có nhiều người tiếp xúc như tay vịn, nhà vệ sinh, thành ghế, thang máy,….

Tự khử trùng chỗ ngồi trên máy bay

Mặc dù sau mỗi chuyến bay, tàu bay luôn được các nhân viên dọn dẹp sạch nhưng bạn vẫn nên tự khử trùng chỗ ngồi của mình, đặc biệt là các điểm như chỗ để tay, tựa đầu, khóa dây an toàn, nút bấm, màn hình,…

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khi bay, hãy liên hệ ngay Vietnam Airlines nhé.