Làm thế nào để sắp xếp hành lý xách tay không bị quá cân

Việc chuẩn bị hành lý trước mỗi chuyến bay có lẽ là điều khiển cho nhiều người vô cùng đau đầu. Ngoài việc chuẩn bị phải mang theo những gì, hành khách còn phải tìm hiểu những quy định riêng về giới hạn cân nặng hành lý của  hãng hàng không mà mình bay. Nếu bạn lo sợ hành lý xách tay của bạn quá cân, bạn không muốn tốn phí phạt từ hãng, hãy tham khảo ngay một số tips hữu ích giúp bạn sắp xếp đồ dùng một cách thông minh và hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây:

Chọn vali có chất liệu và kiểu dáng nhẹ nhàng

Tất nhiên một chiếc vali chất liệu nặng sẽ khiến cho hành lý dễ quá cân. vì vậy, hãy chọn chiếc vali có chất liệu nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn, chắc chắn, kiểu dáng đơn giản càng tốt.

Tìm hiểu về quy định mang hành lý của hãng hàng không bạn bay

Trước khi bay, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về quy định hành lý của hãng để có sự chuẩn bị phù hợp nhất. Bạn có thể đóng và lý và cân thử xem có quá cân hay không trước khi ra sân bay.

tips sắp xếp hành lý xách tay không bị quá cân

Liệt kê đồ đạc mang theo ra giấy

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất khi sắp xếp đồ đạc chính là liệt kê chúng ra giấy rồi kiểm tra lại từng món đồ xem chúng có thực sự cần thiết không. Hãy hạn chế mang những thứ không cần thiết để tiết kiệm diện tích hành lý.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

 Lựa chọn trang phục và phụ kiện

Với những chuyến du lịch, chắc hẳn du khách luôn muốn chụp rất nhiều bức ảnh đẹp. Vì vậy mà họ thường mang rất nhiều đồ bộ quần áo, có những bộ trang phục không hề dùng đến, đặc biệt là đối với các bạn nữ. Tốt nhất, bạn chỉ nên mang những bộ có chất liệu phù hợp thời tiết và quan trọng là màu sắc, kiểu dáng nên trung tính, dễ kết hợp để dễ dàng tạo thành những set trang phục khác nhau.

Đối với phụ kiện, bạn có thể để ưu tiên mang theo như vòng cổ, khuyên tai, khăn quàng, choker… nhưng hãy hạn chế các loại trang sức đắt tiền để tránh việc mất mát trong quá trình di chuyển.

Không mang theo đồ điện tử

Nếu bạn đi du lịch và và chỉ mang theo hành lý xách tay thì ngoài điện thoại di động, pin sạc dự phòng, bạn nên bỏ lại các thiết bị điện tử khác ở nhà. Việc này không chỉ giúp cho bạn giảm trọng lượng hành lý mà còn để tâm trạng nghỉ ngơi tốt nhất trong chuyến đi.

Tham khảo thời tiết tại điểm đến

Đừng quên tham khảo thời tiết điểm đến trước là ngày cả khi sát giờ bay để có sự chuẩn bị đồ đạc phù hợp cũng như chủ động hơn về kế hoạch đi lại.

Trên đây là một số tips hữu ích giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để sắp xếp hành lý của mình khoa học nhất. Nếu đang có nhu cầu đặt vé, hãy liên hệ tổng đài 1900 636 834 của Vietnam Airlines nhé!