Cẩm nang bay để có một hành trình thuận lợi nhất

Mùa hè đến rồi, nhu cầu di chuyển của các du khách cũng tăng cao, đặc biệt là di chuyển bằng phương tiện máy bay. Đối với một số người, dù đã đi máy bay nhiều lần thì tâm trạng căng thẳng trước chuyến bay vẫn thường xảy ra. Nếu bạn cũng gặp phải vấn đề này thì dưới đây là những điều mà bạn cần lưu ý để có một hành trình bay thuận lợi nhất:

Đặt vé máy bay sớm

Nếu bạn muốn có một chuyến bay tiết kiệm nhất, hãy lên kế hoạch đặt vé sớm, trước khoảng 1 -2 tháng so với ngày bay. Mức giá lúc đó sẽ thấp hơn khá nhiều so với khi bạn đặt vào sát ngày khởi hành. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các chương trình khuyến mãi hàng tuần của các hãng hàng không. Tất nhiên, số lượng vé khuyến mãi luôn có hạn nên không dễ dàng để săn được vé rẻ đâu nhé.

Tìm hiểu cách đến sân bay từ trước

Nếu bạn có ý đến sân bay bằng phương tiện giao thông công cộng thì hãy chú ý tìm hiểu lịch trình từ đó. Đây là lựa chọn hợp lý khi bạn có hành lý nặng. Tuy nhiên, sử dụng phương tiện giao thông công cộng,bạn sẽ phải tính toán thời gian sao cho có mặt tại sân bay sớm và hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Lựa chọn check in trực tuyến

Nhiều hãng hàng không tạo cơ hội để hành khách làm thủ tục trực tuyến  để không phải mất thời gian chờ đợi, đặc biệt là khi bay vào mùa du lịch cao điểm ngày lễ Tết. Thậm chí, một số hãng hàng không, đặc biệt là những hãng hàng không giá rẻ còn phạt những người không đăng ký trực tuyến.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

cẩm nang khi đi máy bay

Kiểm tra hành lý của mình

Bạn nên biết trọng lượng hành lý của mình trước khi ra sân bay để không phải trả tiền cho hành lý quá cân hoặc đóng gói lại đồ đạc vào phút cuối. Thêm vào đó, bạn cần kiểm tra các vật dụng mang theo có nằm trong danh sách cấm cũng như hạn chế của hãng hay không, chú ý về dung tích chất lỏng được quy định thường không quá 100ml.

Cân nhắc chỗ ngồi phù hợp với thể trạng bản thân

Một điều cần lưu ý khác để có một chuyến bay thoải mái nhất chính là việc lựa chọn chỗ ngồi phù hợp. Nếu là người dễ say máy bay, bạn nên lựa chọn chỗ ngồi gần cửa sổ, vị trí ngồi cánh hoặc phần thân của máy vì đây là những vị trí có ít tiếng ồn và độ rung khá thấp giúp cho bạn có thể cảm thấy dễ chịu hơn so với các chỗ ngồi khác.

Trong thi đó, những người có trọng lượng cơ thể quá khổ nên chọn chỗ ngồi cho mình vị trí rộng, có chỗ để chân thoải mái, có thể là hạng ghế ở gần cửa thoát hiểm.

Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ có một chuyến bay thuận lợi nhất. Nếu đang có nhu cầu đặt vé máy bay, đừng ngần ngại liên hệ Vietnam Airlines qua tổng đài 1900 636 834 để được hỗ trợ chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang web vietnamaairlines.com để theo dõi các thông tin về giá vé máy bay, khuyến mãi mới nhất của các hãng hàng không nhé!