7 cách để khai thác marketing online hiệu quả

Bạn có biết, hiện nay cách đầu tư thông minh nhất – hiệu quả nhất là gì không? Là những người biết áp dụng, khai thác marketing online.

Những người kinh doanh biết khai thác marketing online là những người biết đầu tư vào đúng nhóm đối tượng hiểu sản phẩm từ hình ảnh và ngôn từ mà bạn truyền đạt. Chính vì thế, để khai thác hiệu quả marketing online, bạn cần lưu ý 7 phương pháp sau:

Xác định mục tiêu rõ ràng

Việc đầu tiên là bạn phải có chiến lược truyền thông kinh doanh đáp ứng đúng mục tiêu mở đại lý vé máy bay của mình. Vì không có chiến lược rõ ràng, chẳng khác nào quăng mẻ lưới về hướng không biết có thu hoạch được gì hay không.

Mục tiêu rõ ràng, chiến lược hoàn chỉnh là phương pháp đầu tiên, quan trọng nhất trong những cách khai thác marketing online hiệu quả.

Kế hoạch và nội dung chất lượng

“Nội dung là vua” – muốn khai thác tốt marketing online thì bạn phải hiểu nguyên tắc này.

Hãy đầu tư cho đại lý vé máy bay của mình những content giỏi để có thể truyền đạt hình ảnh, ngôn từ chuyên môn về vé máy bay đến khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Kế hoạch và nội dung chất lượng

Cùng theo đó là lập kế hoạch cho chiến dịch marketing online sao cho hợp lý và hiệu quả.

Marketing online qua kênh phân phối nào?

Sau khi có kế hoạch, có nội dung tốt thì điều tiếp theo chính là chọn kênh phân phối nội dung như thế nào.

Một kế hoạch tuyệt vời, một nội dung hay cũng sẽ không thu về hiệu quả nếu bạn không có kênh truyền tải tốt. Chuẩn bị một website có lượng truy cập tốt, hoặc truyền tải thông qua mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, Instagram…

Khoanh vùng đối tượng marketing online hướng đến

Nếu kênh phân phối của bạn hoạt động tốt nhưng lại không có lượng truy cập, đối tượng truy cập, tiếp cận “đúng” thì xem như kế hoạch marketing online của bạn hỏng hết.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Nếu có thể, hãy kết hợp với những chuyên viên về nghiên cứu thị trường giỏi, họ sẽ giúp bạn tìm ra những đối tượng khách hàng tiềm năng nhất.

Luôn trung thực khi làm marketing online

Một trong những điều tối kỵ khi làm marketing online đó là tiểu xảo, không trung thực. Điều này sẽ khiến dịch vụ bạn cung cấp bị khách hàng đánh giá thấp, đánh mất sự tin tưởng của khách hàng.

Luôn trung thực khi làm marketing online

Và bạn cũng biết rồi đấy, sức mạnh của mạng xã hội có thể “tàn phá” mọi công sức, kế hoạch bạn thực hiện từ trước đến nay nếu sự không trung thực ấy bị phát hiện.

Nội dung trọng tâm thực hiện “nhiệm vụ” marketing online

Để níu chân khách hàng, nội dung truyền tải về dịch vụ của bạn phải đúng trọng tâm, đúng mục đích họ đang cần. Như vậy, khả năng khách hàng sử dụng dịch vụ bạn đang quảng bá sẽ rất cao.

Phân tích số liệu một cách kỹ càng

Bạn cần phân tích và có sự đánh giá về việc khai thác marketing online của mình có hiệu quả hay không thông qua những con số cụ thể.

Chẳng hạn như lượt truy cập, thời gian lưu lại bài viết, số lượt người sử dụng dịch vụ; lượt chia sẻ, bình luận trong bài…

Qua đó, nếu số liệu chưa được như mình mong muốn, chưa hiệu quả thì bạn nên cân nhắc điều chỉnh chiến lược marketing của mình sao cho phù hợp.

*** Nếu bạn đang muốn mở đại lý vé máy bay, muốn có những chiến lược marketing online hiệu quả nhất cho sự nghiệp kinh doanh của mình thì đừng ngần ngại liên hệ Tổng đại lý vé máy bay VIETNAM A AIRLINES.

VINAJET sẽ giúp bạn làm đại lý bán vé máy bay cấp 2 chỉ với mức vốn cực thấp nhưng lợi nhuận thu về lại cực khủng.

Chưa bao giờ trở thành đại lý vé máy bay lại dễ dàng như thế. Kế hoạch marketing online ư? Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thực hiện chúng một cách hiệu quả nhất.

Hiện tại, trụ sở chính của VINAJET tọa lạc tại: 32/2/1 Dc6, Phường Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM. Bạn có thể đến văn phòng hoặc liên hệ 033-506-1517 để được hỗ trợ cụ thể hơn.