Bạn đã biết những cuốn hộ chiếu quyền lực bậc nhất thế giới!

Bạn đã biết rằng, trên thế giới này, hộ chiếu còn phần chia đẳng cấp nữa chưa? Nếu chưa, hãy cùng đại lý vé máy bay Vinajet lướt qua bảng xếp hạng những cuốn hộ chiếu quyền lực bậc nhất trong năm 2017 nhé!

Xếp hạng những cuốn hộ chiếu quyền lực trên thế giới:

Theo danh sách xếp hạng từ trang Passport Index, hộ chiếu Đức đứng đầu tiên trong danh sách bảng xếp hạng. Với hộ chiếu Đức, công dân nước này có thể ghé thăm tới 157 quốc gia trên thế giới mà không cần phải xin visa. Nước Thủy Điển và Singapore đứng thứ hai khi chỉ cần có hộ chiếu và có thể nhập cảnh ở 156 nước. Và điều đó cũng có nghĩa là Sinagore trở thành quốc gia có hộ chiếu quyền lực bậc nhất châu Á.

Hộ chiếu Đức quyền lực nhất năm 2017

Tiếp theo, giữ vị trí thứ ba trong bảng danh sách này chính là Phần Lan, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Pháp, Thụy Sĩ, Mỹ, Anh với tổng số là 155 nước trên thế giới miễn Visa mà chỉ cần hộ chiếu là có thể nhập cảnh.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng tiếp theo bao gồm Hà Lan, Áo, Bỉ, Italy, Luxembourg, Nhật Bản, Bồ Đào Nha với số lượng nước có thể nhập cảnh không cần Visa là 154 quốc gia.

Các nước như Malaysia, New Zealand, Ireland, Canada, xếp vị trí thứ 5 với 153 quốc gia chỉ cần hộ chiếu.

Trong khi đó, hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 75 và có thể đến 48 nước mà không cần visa. Thái Lan xếp thứ 54 với tổng số nước miễn Visa tiếp nhận hộ chiếu là 70 nước. Tiếp đó, một trong những quốc gia đáng quan tâm là Trung Quốc với vị trí xếp trong bảng là 66 với 57 nước không cần xin visa.

hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 75

Và ở cuối bảng xếp hạng là hai nước là Afghanistan, Pakistan là hai với vị trí 93, khi lần lượt chỉ có 23 và 26 nước cho phép nhập cảnh mà không cần xin Visa. Một số nước khác có vị trí thấp được kể đến như Iraq (28 nước), Somalia (29 nước), Nam Sudan (35 nước), Syria (29 nước), Ethiopia (34 nước),…

Trên đây là những thông tin về bảng xếp hạng Hộ chiếu có thể sử dụng để nhập cảnh mà không cần Visa của các nước trên thế giới. Việc xếp hạng này, được đánh giá dựa tiêu chí về khả năng của hộ chiếu có thể sử dụng để nhập cảnh vào các nước khác trên thế giới.