Bán vé máy bay trên facebook thất bại do đâu?

Với số lượng người dùng facebook ngày càng đông thì đây hẳn là một thị trường kinh doanh màu mỡ của nhiều đối tượng, trong đó có các đại lý vé máy bay. Tuy nhiên nếu nghĩ rằng việc  bán hàng Facebook là một hình thức khá đơn giản thì bạn hoàn toàn sai lầm rồi nhé. Không ít các trường hợp bán vé máy bay trên facebook mang lại hiệu quả thấp và thất bại. Vậy điều này là do đâu?

Không phân tích đối tượng

Bạn nghĩ rằng số lượng bạn bè càng nhiều thì chắc chắn việc bán vé máy bay sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng không! Một trang cá nhân với số lượng bạn bè lên tới 4.000 nhưng có thể không bán được vé máy bay nào hoặc số lượng vé bán ra rất ít. Trong khi đó lại có một vài trang cá nhân chỉ với 2 nghìn bạn bè lại có thể bán được rất nhiều vé. Điều này nằm ở việc bạn không phân tích đối tượng hoặc không nhắm trúng khách hàng tiềm năng. Thực tế, nếu như tất cả bạn bè trên facebook của bạn đều không có nhu cầu mua vé máy bay thì tất nhiên việc kinh doanh sẽ mang lại hiệu quả thấp rồi. Nếu bạn không phân tích, lựa chọn đối tượng khách hàng tiềm năng kĩ càng thì mọi cố gắng đó của bạn sẽ trở nên vô ích. Do đó, bạn nên xem xét kỹ profile khách hàng rồi mới kết bạn nhé!

Spam quá nhiều trên Facebook

Đăng nhiều bài, nhiều lượt like, cmt và chia sẻ càng tốt. Đây hẳn là suy nghĩ của không ít người bán hàng. Thực tế không phải vậy, nếu bạn đăng quá nhiều bài thì khách hàng bạn bè của bạn sẽ  nhàm chán, cảm thấy bị làm phiền hoặc thậm chí là vô duyên. Vậy nên hãy biết spam đúng cách đúng thời điểm nhé!.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Kinh doanh vé máy bay qua facebook

Lạm dụng công cụ

Đừng quá lạm dụng công cụ quảng cáo qua facebook. Đây là lời khuyên nếu bạn đang có ý định kinh doanh vé máy bay trên facebook. Số lượng lượt like nhiều không có nghĩa là số lượng khách hàng lớn. Bạn nên có chiến lược và tư duy đúng hướng, tìm hiểu rõ các mặt lợi và cả những mặt hạn chế của facebook để có hiệu quả cao nhất.

Nội dung sai cách

Nhiều người đăng bán hàng nhưng lại viết bài rất lan man và không có chủ đề chính. Ddiefu này sẽ gây khó chịu cho người đọc, khách hàng sẽ chỉ lướt qua và không nắm được các ý chính mà bạn muốn nói tới. Vì vậy, trước khi đăng bài hãy nghiên cứu kĩ nội dung, kiểm tra mình đã làm đúng như vậy hay chưa. Một số trường hợp lại copy y nguyên bài viết bán hàng trên website và fanpage kinh doanh sang status của mình, chính việc này không hề đem lại hiệu quả. 

Trên đây là một số lưu ý nếu bạn muốn bán vé máy bay trên facebook hiệu quả. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh vé máy bay, mở đại lí cấp 2 hay có nhu cầu làm CTV bán vé thì có thể liên hệ Vietnam Airlines ngay hôm nay qua hotline 0931.309.515 / 0931.309.525. Đội ngũ nhân viên Vietnam Airlines sẽ tư vấn một cách chi tiết nhất.