Bay đường dài nên chuẩn bị bữa ăn như thế nào?

Ngày nay, máy bay đã trở thành phương tiện di chuyển quen thuộc của mọi người bởi sự thuận lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên, để có một hành trình bay tốt nhất, đặc biệt là các chuyến bay dài, hành khách cần lưu ý chuẩn bị hành lý tư trang, giấy tờ tùy thân và nhiều thứ khác. Bữa ăn là một yếu tố quan trọng giúp bạn có đủ năng lượng trên những chuyến bay dài. Dưới đây là những điều mà bạn cần biết khi chuẩn bị bữa ăn đường dài.

Những lưu ý bạn cần nhớ

Hiện tại, các hãng hàng không đều có những quy định riêng về đồ ăn được mang theo. Trong khi một số hãng không phục vụ đồ ăn trên máy bay và cho phép hành khách được tự chuẩn bị thì một số khác lại từ chối hành khách mang đồ ăn lên khoang hành khách. Do đó, trước khi bay, bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định của hãng mà mình đặt vé máy bay.

Những trường hợp nào cần chuẩn bị bữa ăn khi bay?

Thực tế với các chuyến bay ngắn thì hành khách được khuyên nên ăn trước hoặc sau khi bay. TUy nhiên, với các chuyến bay dài từ 8 – 12 tiếng mà hãng hàng không không phục vụ bữa ăn thì hành khách nên chuẩn bị đồ ăn và mang lên máy bayén bay quá cảnh đều có thời gian dừng để lên chuyến bay tiếp theo, hành khách có thẻ sử dụng thời gian này để thưởng thức bữa ăn mà mình chuẩn bị.

Bên cạnh đó, khi chuyến bay bị delay thì việc chuẩn bị đồ ăn cũng là một phương pháp giết thời gian dành cho hành khách.

Bay đường dài nên chuẩn bị bữa ăn như thế nào

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Mang theo một số loại đồ ăn nhẹ

Các chuyến bay đường dài luôn gây nên sự mệt mỏi và đồ ăn nhẹ sẽ làm giảm điều này. Một số loại đồ ăn nhẹ sẽ giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng và hồi hộp, thậm chí tránh được tình trạng hạ đường huyết khi di chuyển máy bay đường dài. Nếu hãng bay không cho phps hành khách sử dụng đồ ăn trên máy bay, bạn có thể ăn đồ ăn nhẹ của mình ở sân bay khởi hành hoặc điểm quá cảnh.

Nên chuẩn bị bữa ăn bay đường dài như thế nào?

Ngoài đồ ăn vặt, bạn nên chú ý chuẩn bị bữa ăn đầy đủ dưỡng chất bằng những món đơn giản, dễ làm. Bạn lưu ý chỉ nên chọn những món ăn ít gây mùi, dễ mang lên máy bay và đúng quy định của hãng. Nếu như không biết rõ về quy định của các hãng hàng không hiện nay, bạn có thể liên hệ các đại lý vé máy bay mình đặt mua vé để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Bổ sung thêm nước uống trong khi bay

Dù là bay dài hay ngắn thì khi bay cơ thể chúng ta sẽ mất nước nhanh chóng. Do đó, việc cung cấp đủ lượng nước cần thiết là điều cần thiết. Thông thường các hãng sẽ cung cấp nước miễn phí cho hành khách trên chuyến bay và bán nước khi hành khách có nhu cầu mua thêm. Theo kinh nghiệm của nhiều người, bạn có thể uống nước lọc các loại trà vừa bổ sung nước, vừa giúp tinh thần thoải mái, giảm mệt mỏi. Ngoài ra, bạn nên hạn chế các loại nước có cồn, có gas.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một hành trình bay dài thuận lợi và thoải mái nhất! Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ, hãy liên hệ Vietnam Airlines ngay nhé!