Bay vào mùa cao điểm Tết cần lưu ý điều gì?

Việc di chuyển bằng máy bay chắc chắn sẽ dễ xảy ra các phát sinh, rắc rối vào mùa cao điểm, đặc biệt là trong dịp Tết. Do đó, hành khách cần nắm được những quy định cơ bản của hãng hàng không và các típ bay tốt nhất để chuyến bay được trọn vẹn. hãy ùng Vietnam Airlines tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây.

Những lưu ý khi bay vào dịp tết

Trước chuyến bay

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

 – Đặt vé máy bay tại các đại lí uy tín

Hiện nay có rất nhiều đại lý vé máy bay trên thị trường tuy nhiên không phải dơn ị nào cũng uy tín. Đặc biệt, tết lại là thời điểm dễ xảy ra nhiều trường hợp lừa đảo, nâng giá vé lên cao. Hành khách muốn đặt vé nên tìm hiểu các địa chỉ uy tín, phòng vé chính thức của các hãng hàng không. Bạn có thể truy cập website của Vietnam Airlines để được hỗ trợ tư vấn đặt vé tốt nhất.

Đặt vé máy bay tại các địa lí uy tín

– Kiểm tra các thông tin trên vé máy bay

Khi đặt vé, hành khách cũng cần phải kiểm tra kỹ các thông tin trên vé máy bay. Mỗi hãng hàng không đều có các quy định riêng về việc hủy/hoàn hay thay đổi vé bay. Tuy nhiên, thủ tục cho các vấn đề phát sinh này đều khá phức tạp. Bạn vẫn nên xem lại các thông tin cá nhân, họ tên người bay, số CMND, ngày bay,….. trước khi xác nhận và thanh toán vé.

– Kiểm tra hành lý đúng tiêu chuẩn của hãng hàng không

Các hãng hàng không cũng có các quy định về kích thước, trọng lượng của hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Vì vậy bạn cần kiểm tra xem hành lí mà mình mang theo đã đúng tiêu chuẩn của hãng bay chưa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu những quy định về các vật dụng/ vật phẩm không được phép hoặc hạn chế mang lên máy bay.

Tại sân bay

Vào ngày thường, hành khách có thể sắp xếp đến sân bay trước 90 phút để hoàn thành các thủ tục cần thiết. Tuy nhiên, vào giai đoạn tết đông đúc, bạn nên chủ động có mặt tại sân bay trước ít nhất là 120 phút so với giờ bay ghi trên vé.  Việc đến sân bay muộn có thể khiến bạn làm thủ tục muộn, trễ giờ bay và ảnh hưởng tới hành trình.

Sắp xếp thời gian có mặt tại sân bay trước 120 phút

Ngoài ra, hành khách có thể thực hiện các thủ tục check in trực tuyến qua website nếu bay từ các sân bay lớn để tiết kiệm thời gian. Nếu bạn không có hành lý ký gửi thì sau khi làm thủ tục trực tuyến, sẽ được vào thẳng cửa soi chiếu an ninh để lên máy bay, giúp giảm việc chờ đợi và tình trạng ùn tắc tại quầy check-in.

Một số lưu ý khác

Hành khách bay chặng nối chuyến thì nên tìm hiểu trước về sân bay tại điểm trung chuyển như: sơ đồ nhà ga, các vị trí cổng an ninh, các quầy ăn uống…

Kiểm tra và đóng gói cẩn thận hành lý mang theo, hãy nhớ gắn tag hành lý để phòng khi hành lý bị thất lạc, hãng hàng không có thể liên lạc cho bạn.

Nếu bạn có ý định mang theo cành đào tết, thực phẩm, vật dụng/ vật phẩm trong danh mục bị hạn chế của hãng hàng không thì nên liên hệ hãng hoặc văn phòng, đại lý nơi mua vé máy bay để được tư vấn và hỗ trợ.