Bí kíp du lịch không cần hành lý ký gửi

Những chuyến du lịch luôn cần đến hành lý, tuy nhiên bạn sẽ thấy thoải mái hơn nếu chỉ có túi hành lý nhỏ. Hơn thế, điều này cũng sẽ giúp quá trình làm thủ tục check in của bạn đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy làm thế nào để du lịch mà không cần hành lý ký gửi. Cùng Vietnam Airlines tham khảo ngay nhé!

Lợi ích của việc đi máy bay không cần hành lý ký gửi

Thực tế, nhiều trường hợp mang theo rất nhiều đồ đạc nhưng lại không thực sự cần thiết, thậm chí là không dùng tới. Do đó, nếu biết cách sắp xếp, bạn có thể bớt đi được một vali hành lý ký gửi cồng kềnh. Từ đó giúp hành lý đơn giản, gọn nhẹ và dễ di chuyển hơn.  Bạn thấy đấy, nếu chỉ có 1 vali hoặc túi hành lý xách tay, bạn sẽ dễ dàng di chuyển khi ở sân bay hay từ các điểm du lịch này đến điểm du lịch khác. Hơn nữa, bạn cũng sẽ dễ quản lý và theo dõi đồ đạc của mình.

Một lợi ích khác của việc đi máy bay không cần hành lý ký gửi là tiết kiệm chi phí và thời gian. Hãng hàng không đều có mwucs quy định về phí vận chuyển hành lý và nó không hề nhỏ. Thêm vào đó, bạn còn tiết kiệm được thời gian chờ ký gửi hành lý cũng như thời gian chờ lấy hành lý ký gửi tại băng chuyền. Từ đó, bạn có thể bớt các rắc rối tại sân bay bởi hành lý của bạn cần phải tuân thủ các quy định về hành lý khá khắt khe. 

bí kíp du lịch không cần hành lí ký gửi

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Làm thế nào để đi du lịch mà không cần hành lý ký gửi?

Đầu tiên, bạn cần chọn túi xách tay phù hợp. Nếu cần mang nhiều đồ, bạn nên lựa chọn các loại túi du lịch có thể mở rộng với chất liệu vải thô co giãn.

Bạn cũng cần tìm hiểu rõ về quy định hành lý xách tay của hãng hàng không mà bạn đặt vé máy bay. Các hãng đều có yêu cầu riêng về kích thước, trọng lượng hành lý, những vật dụng bị cấm khi mang lên máy bay,…. Đây là những thông tin rất quan trọng mà bạn không được phép bỏ qua, bởi nếu vi phạm thì sẽ rất sắc rối.

Nếu bạn ưa thích chụp ảnh trong chuyến du lịch thì hãy lựa chọn trang phục dễ kết hợp với nhau, hạn chế những bộ quần áo quá bắt mắt hoặc màu sắc, chất liệu khó kết hợp. Như vậy bạn có thể đơn giản hành lý của mình. Với giày dép, bạn chỉ nên mang theo hai đôi: một đôi giày và một đôi dép. 

Một mẹo nhỏ khác là hãy mặc những thứ nặng nhất như áo khoác, quần dài, giày thể thao lên người, thay vì bỏ trong hành lý. Ngoài ra, hãy tận dụng mọi tính năng trong điện thoại của bạn: đó vừa là điện thoại, vừa là thư viện, đèn pin, máy ảnh, tivi, sổ ghi nhật ký…