Bí kíp tránh mất cắp khi bay ngày Tết

Tết luôn là thời điểm đông hành khách đặt vé máy bay nhất bởi thời gian này, người người nhà nhà trở về sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, dường như những chuyến bay đông đúc vào ngày Tết lại trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Không ít đối tượng đã lợi dụng tình hình này để trộm cắp tài sản, hành lý. Nếu bạn cũng đang lo lắng về vấn đề này khi bay vào mỗi mùa Tết, đừng bỏ qua các mẹo hay đề phòng mất cắp mà Vietnam Airlines chia sẻ ngay su đây:

Tình trạng trộm cắp diễn ra vào mùa Tết

Các đối tượng xấu thường lựa chọn những thời điểm hành khách đông đúc để dễ hành động. Theo ghi nhận của các hãng hàng không, những kẻ này thường thường chọn mua vé bay đêm hạng thường, đến sân bay sớm và quan sát hành khách. Chúng sẽ cố ý để balo hoặc túi xách ở cùng ngăn với nạn nhân rồi nhân lúc mới lên máy bay còn lộn xộn và ồn ã để ra tay. Nhiều hành khách thực sự không để ý hành lý của mình bởi thời gian đó, họ còn đang loay hoay tìm chỗ ngồi. Bên cạnh đó, vào thời điểm máy bay tắt đèn cũng là lúc kẻ xấu ra tay trộm đồ của hành khách dễ dàng.

Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro trở thành nạn nhân của những kẻ gian trên máy bay?

Không để lộ tài sản mà mình cất giữ trong hành lý

Nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần nắm để không bị kẻ gian chọn làm con mồi chính là tuyệt đối không để lộ tài sản mà mình cất giữ trong hành lý. Bạn nên hạn chế lấy đồ ra khỏi túi cũng như không nên quá phô trương khi đi máy bay để gây sự chú ý của kẻ trộm.

Làm ký hiệu riêng cho hành lý xách tay của mình

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Đây không chỉ là biện pháp giúp bạn tránh kẻ gian mà còn là cách để bạn có thể tìm lại hành lý của mình dễ dàng trong trường hợp thất lạc. Bạn có thể làm kí hiệu cho hành lý của mình bằng cách dán miếng sticker hoặc một sợi ruy băng sặc sỡ,…

 làm ký hiệu balo, vali khi đi máy bay

Để hành lý ở nơi dễ thấy

Một điều mà bạn cần lưu ý chính là để hành lý ở nơi mà mình dễ thấy và dễ kiểm soát. Lựa chọn để túi ở ngăn đối diện ghế ngồi với các hành lý có giá trị sẽ giúp bạn có thể nhìn thấy ai đang lại gần hành lý của mình từ đó tránh việc kẻ gian lấy cắp.

Khóa hành lý xách tay

Dù có thể gây phiền phức cho chính bạn nhưng để đảm bảo an toàn nhất cho tài sản, hành lý thì việc khóa hành lý xách tay cẩn thận sẽ rất có ích. Đây thực sự là phương pháp hữu hiệu để kẻ cắp không thể ra tay với tài sản của bạn.

Khóa hành lí xách tay

Trên đây là một số mẹo hay để bạn bảo vệ cho tài sản, hành lý của mình trong những chuyến bay, đặc biệt vào thời gian cao điểm, lễ Tết. Hiện nay, các hãng hàng không đã tung vé máy bay giá tốt cho dịp tết Nguyên Đán 2021 này. Nếu có nhu cầu đặt vé, các bạn cũng đừng quên liên hệ Vietnam Airlines thông qua tổng đài 1900 636 834 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ cụ thể nhé!