Bí kíp tránh thất lạc hành lý khi đi du lịch

Du lịch là hành trình để bạn tận hưởng những giây phút thư giãn thoải mái, dành tặng cho mình không gian nghỉ ngơi sau thời gian dài làm việc mệt mỏi. Chuẩn bị hành lý cho mỗi chuyến đi rât quan trong. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp thất lạc hành lý khi đi du lịch đã xảy ra, khiến cho chuyến đi trở nên cực kì tồi tệ. Dưới đây là những mẹo giúp hạn chế thất lạc hành lý khi làm thủ tục ở sân bay cũng như trong hành trình du lịch của mình.

Chọn vali đơn giản

Bạn biết đấy, những chiếc vali đẹp và có nhãn hiệu luôn thu hút sự chú ý của kẻ gian, đặc biệt là khi bạn di chuyển tại những nơi đông người. Thực tế, bạn chỉ cần một chiếc vali đơn giản, có thể đựng hành lý tốt, hạn chế tối đa khả năng bị đánh cắp hành lý. Thêm vào đó, bạn không nên chọn các ổ khóa quá nổi bật. Điều này sẽ khiến người ngoài có thể suy đoán rằng bên trong phải có thứ gì quan trọng nên bạn mới cần sự bảo vệ như thế.

Đánh dấu vali của mình

Sẽ có không ít hành khách làm thủ tục check in ở sân bay và không tránh khỏi việc sử dụng vali giống bạn. Do đó, hãy đánh dấu vali bằng cách dán nhãn hoặc ghi tên bằng mực sáng màu, hoặc buộc dây ruy băng vào hành lý để có thể dễ phân biệt và nhận dạng.

đánh dấu hành lí

Ghi thông tin cá nhân bên ngoài hành lý

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Đây là điều rất quan trọng để bạn có cơ hội tìm lại hành lý bị thất lạc. Các thông tin mà bạn cần ghi bao gồm Tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, email… và dán phía bên ngoài hành lý. Tốt nhất, bạn nên viết bằng cả tiếng anh và tiếng việt.

Kiểm tra cẩn thận phiếu hành lý

Khi nhận phiếu hành lý, hãy chắc chắn mọi thông tin ghi trên phiếu trùng khớp với thông tin được ghi trên hành lý của mình. Ngoài ra, bạn cần lưu ý đó là phải cầm đầy đủ cuống phiếu để có thể nhận hành lý sau khi đến nơi.

Không để đồ có giá trị trong hành lý ký gửi

Các hãng hàng không thường khuyên hành khách không nên để đồ có giá trị trong hành lý ký gửi mà nên mang theo bên người. Bởi nếu thất lạc thì sẽ khó mà tìm lại được.

Mua bảo hiểm du lịch

Nếu bạn du lịch nước ngoài thì có thể cân nhắc mua bảo hiểm du lịch để đề phòng tình trạng thất lạc hành lý. Với việc này, bạn sẽ được thanh toán tiền đền bù khi bị mất hành lý hoặc không may gặp tai nạn rủi ro trong chuyến du lịch.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ biết cách bảo quản hành lý của mình và có một chuyến du lịch tốt đẹp nhất!