Bí quyết bán vé máy bay trên Facebook qua các group bán hàng tốt nhất

Việc bán hàng qua facebook đã trở nên quá phổ biến hiện nay và Group bán hàng là một trong các công cụ hiệu quả khi triển khai kinh doanh trên mạng xã hội này. Các đại lý vé máy bay online cũng đã tận dụng các group để tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng ,đáng kể. Tuy nhiên làm thế nào để việc bán vé máy bay qua các group hiệu quả?

Group facebook là gì

Nói một cách đơn giản thì Group Facebook là một cộng đồng, một trong những nền tảng mà Facebook tạo ra để hỗ trợ người dùng sử dụng vào các mục đích khác nhau. Bạn có thể hiểu đại khái Group Facebook như một nhóm, một cộng đồng và nơi đó chứa rất nhiều thành viên tham gia chia sẻ kiến thức về một chủ đề nào đó. Group thường phân làm 3 loại:

Group facebook công khai: Với group này, bạn có thể thấy full bài viết, thành viên của nhóm nhưng không tham gia comment được. Group này không giới hạn thành viên.

Group kín: Để thấy full thành viên của nhóm bạn cần gia nhập nhóm.Group này cũng không giới hạn thành viên.

Group bí mật: Để gia nhập nhóm này, bạn phải nhờ quản trị viên là bạn bè của bạn thêm bạn vào nhóm. 

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Group facebook - kênh bán hàng phổ biến hiện nay

Bán vé máy bay qua group facebook

Tham gia các Group facebook có liên quan hoặc Group đăng tin rao vặt về bán vé máy bay mang lại rất nhiều lợi ích cho các đại lý. Do đó, bạn nên lựa chọn các Group có lượng tương tác cao đồng thời liên quan đến ngành nghề, sản phẩm. Thêm vào đó, bạn có thể đăng tải các bài viết thu hút liên quan đến sản phẩm, từ đó tạo mối quan tâm và tăng tỷ lệ chuyển đổi thành các đơn hàng sau này.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý chọn thời điểm đăng bài thích hợp cũng như tuân thủ quy định đăng bài của các Group trên facebook để tránh tình trạng bị cấm tài khoản. Đặc biệt, với mỗi bài đăng bạn nên có các link đến trang Facebook cá nhân hoặc Fanpage bán hàng trên Facebook của bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên tương tác nhanh chóng với các bình luận của các thành viên khác trong Group. Các đại lý vé máy bay cần có cách comment khéo léo để PR sản phẩm, dịch vụ của mình hoặc săn các bài viết có quan tâm đến chủ đề, sản phẩm hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, cách này phù hợp với các đại lí thường xuyên follow, theo dõi nhóm.

Mặc dù vậy, các đại lý cũng cần tránh việc lạm dụng Group. Đây là nơi bạn hoàn toàn có thể đi #SPAM vô tội vạ để có được lượt hiển thị nhiều nhất nhưng  đừng nghĩ rằng điều này chắc chắn sẽ giúp việc chuyển đổi mua hàng, chuyển đổi nhận diện hay việc khách hàng tiềm năng thấy bài viết của bạn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy làm nó một cách khéo léo, có tính toán và với tần suất hợp lý. 

Trên đây là những thông tin hữu ích để bạn hiểu hơn về việc bán hàng trên các group facebook. Hi vọng đại lý vé máy bay của bạn sẽ thành công.