Bí quyết bay an toàn trong mùa dịch

Mặc dù đã có những dấu hiệu tích cực trong thời điểm dịch Covid tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người thì bạn cần phải thực hiện nghiêm ngặt các quy tắc cũng như lưu ý cần thiết khi di chuyển nếu có ý định đi máy bay. Hãy cùng Vietnam Airlines tìm hiểu một số bí kíp bay an toàn trong giai đoạn hiện nay như sau:

Chọn hãng hàng không uy tín, có trách nhiệm với cộng đồng

Lựa chọn hãng hàng không uy tín chắc chắn là điều mà bạn cần quan tâm khi đặt mua vé máy bay. Hãng có trách nhiệm với cộng đồng sẽ tuân thủ nghiêm ngặt việc phòng dịch Covid, bảo vệ hành khách. Bạn nên chọn chuyến sử dụng mẫu máy bay mới nhất như vậy nội thất sẽ sạch sẽ hơn, hệ thống điều hòa không khí hiện đại…

Làm thủ tục trực tuyến trong 24h trước giờ khởi hành

Hiện nay các hãng hàng không đã đưa ra nhiều hình thức check in dành cho hành khách. Bạn có thể thấy sơ  đồ chỗ ngồi để lựa chọn chỗ trước. Theo nghiên cứu thì hành khách nên chọn ghế ít tiếp xúc nhất là ghế cạnh cửa sổ. Trong khi đó, bạn nên hạn chế chọn ghế tiếp xúc với nhiều người nhất là ghế giữa. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi check in tại sân bay cũng như tránh tiếp xúc nhiều, việc check in online là điều cần thiết. Bạn nên làm thủ tục trực tuyến trước giờ khởi hành 24h nhé!

check in online

Mang đầy đủ dụng cụ bảo vệ

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Dụng cụ bảo vệ ở đây có thể kể tới khẩu trang, xịt diệt khuẩn, găng tay y tế, khăn giấy kháng khuẩn, thuốc men… Ngoài ra, bạn đừng mang quá nhiều hành lý nếu không cần thiết, chỉ cần hành lý xách tay là đủ, tránh tiếp xúc tại quầy check-in hay đảo hành lý khi hạ cánh. Nếu bắt buộc phải tiếp xúc tại quầy, hãy nhớ mang theo khăn kháng khuẩn và găng tay. Tất nhiên, sau đó bạn cần thực hiện rửa tay bằng xà phòng và nước ngay.

sử dụng sản phẩm sát khuẩn

Hạn chế chạm vào khay đựng đồ khi vào khu vực kiểm tra

Kiểm tra an ninh là bước mà bạn cần phải thực hiện khi làm thủ tục lên máy bay. Lúc này, bạn nên tránh chạm vào khay đựng đồ. Các vật dụng như đồng hồ, thắt lưng,… bạn có thể để trong túi lớn. Nếu tiếp xúc, bạn nên xịt dung dịch sát khuẩn lên khay, hoặc lau chùi bề mặt của những thiết bị này và rửa tay ngay lập tức.

Hạn chế sử dụng nhà vệ sinh tối đa có thể

Trên máy bay, toilet được xem là khu vực có khả năng lây nhiễm cao nhất vì thế mà bạn nên hạn chế sử dụng nhà vệ sinh tối đa có thể. Nếu không tránh khỏi, bạn cần hạn chế đụng chạm trực tiếp vào các vật dụng và bề mặt, thao tác nhanh và khử khuẩn tay sau khi dùng.

Bên cạnh các lưu ý trên, hành khách nên chú ý một số điều như hạn chế ăn uống hay sử dụng dịch vụ công cộng trong sân bay, dùng khăn kháng khuẩn lau sạch những chỗ có khả năng chạm vào, uống thật nhiều nước,…

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có một chuyến đi an toàn và thuận lợi nhất.