Bí quyết giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đi máy bay trong mùa cao điểm

Máy bay là một phương tiện di chuyển nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên thời gian làm thủ tục, chờ đợi lên máy bay, đặc biệt là trong các dịp cao điểm như lễ Tết thường khá lâu và điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lịch trình bay của bạn. Vậy làm thế nào để tiết kiệm thời gian khi đi máy bay? Dưới đây là một số cách hữu hiệu mà bạn có thể tham khảo:

Chủ động làm thủ tục bay

Nếu như trước đây hành khách sẽ phải mất rất nhiều thời gian xếp hàng và chờ đợi khi làm thủ tục check in thì giờ bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác như: làm thủ tục trực tuyến qua ứng dụng điện thoại, tự làm thủ tục tại quầy thủ tục tự động của hãng (kiosk check-in)… Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả, nhất là khi bay vào mùa du lịch cao điểm hay trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn luôn có nguy cơ bùng phát.

Chủ động khai báo y tế online trước khi tới sân bay

Trong giai đoạn này, tất cả các hành khách đều phải khai báo y tế tại website http://tokhaiyte.vn để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nếu muốn giảm thiểu tối đa thời gian thực hiện thủ tục bay, bạn nên chủ động khai báo y tế online trước khi tới sân bay cũng như chụp ảnh màn hình khai báo thành công nhé.

Chủ động đến sân bay sớm

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Hành khách luôn được tình cảm nên có mặt tại sân bay sớm hơn ít nhất 1-2 tiếng trước giờ lên tàu bay. Trong mùa du lịch cao điểm,  ngày lễ, Tết, hành khách nên tuân thủ điều này. Hơn nữa, việc đến sớm sân bay cũng sẽ giúp bạn có thời gian để giải quyết những vấn đề chẳng may phát sinh trong quá trình làm thủ tục.

đến sớm làm thủ tục bay

Nắm rõ các quy định hành lý của hãng hàng không

Một điều cần lưu ý khác khi đi máy bay là nắm rõ các quy định hành lý của hãng hàng không mà mình đặt vé. Thực tế, không ít các trường hợp hành khách mất thời gian bởi những sự cố về hành lý, dẫn tới muộn giờ bay. Bạn cần tìm hiểu về trọng lượng hành lý được phép mang theo hay các vật dụng bị cấm khi đi máy bay để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt thông điệp 5K của Bộ Y tế

Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế là thông điệp 5K của Bộ Y tế để chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”. Tất cả mọi hành khách cần phải thực hiện nghiêm ngặt những điều này.

Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ có một chuyến bay thuận lợi nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay hãy liên hệ  tổng đài 1900 636 834 của Vietnam Airlines để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.