Bí quyết nâng hạng vé máy bay dễ dàng

Các hãng hàng không đều khai thác nhiều hạng vé máy bay với các dịch vụ khác nhau, đáp ứng nhu cầu bay của từng đối tượng khách hàng. Nếu bạn đã đặt vé máy bay nhưng vì lý do nào đó mà muốn nâng hạng vé thì dưới đây là một số cách hay ho mà bạn có thể sử dụng. Thậm chí bạn có thể nâng vé miễn phí nữa đấy.

Trở thành khách hàng thường xuyên của hãng

Hầu hết, các hãng đều có những dịch vụ ưu đãi dành riêng cho khách hàng thân thiết. Vì vậy, hãy trở thành khách hàng thường xuyên của hãng, bạn có thể được sở hữu một giấy chứng nhận để nâng cấp vé hợp lệ một cách dễ dàng và đơn giản.

Bên cạnh đó, nếu bạn không phải là thành viên trong chương trình khách hàng thường xuyên của các hãng hàng không nhưng bay cùng với một hành khách hạng thương gia thì các hãng cũng sẵn lòng nâng cấp hạng vé miễn phí cho bạn.

Trang phục lịch sử, đẳng cấp

Thực tế, nếu chuyến bay mà bạn đã đặt vé có quá đông hành khách cùng chọn hạng vé thường dẫn đến việc không đủ chỗ và lúc này nhân viên hàng không cần phải nâng hạng vé bắt buộc cho một số hành khách. Trong trường hợp đó, những hành khách ăn mặc bảnh bao, sang trọng thường được các nhân viên lựa chọn để nâng hạng miễn phí. Tất nhiên, bạn cần phải là một người thân thiện, lịch sự, gây được ấn tượng tốt với nhân viên hàng không trước đã.

Mang hành lý gọn nhẹ

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Nhà vận chuyển sẽ không nâng hạng ghế cho những hành khách mang hành lý xách tay quá cồng kềnh. Đây là một trong những nguyên tắc của các hãng hàng không khi thực hiện việc nâng hạng ghế. Vì vậy, hãy chú ý chuẩn bị và sắp xếp hành lý một cách gọn nhẹ nhất.

Thay đổi chuyến bay

Bạn cũng có cơ hội nâng hạng vé miễn phí trong trường hợp số lượng vé bán ra quá nhiều và không đủ chỗ trống. Lúc này, hãng sẽ sẵn lòng nâng hạng ghế miễn phí cho những hành khách tự nguyên đổi sang chuyến bay sau.

 thế nào để nâng hạng vé

Một số trường hợp hãng hàng không từ chối thực hiện nâng hạng ghế

Các trẻ nhỏ dưới 12 tuổi, những hành khách có hành vi bất lịch sự, gây phiền hà cho hành khách ở hạng ghế cao và những khách đi theo nhóm hoặc đi nhiều chặng bay,… là những đối tượng mà các hãng không thực hiện nâng hạng ghế.

Các hãng sẽ chấp nhận nâng hạng ghế tự nguyện cho hành khách khi có nhu cầu nếu như hạng ghế khách hàng yêu cầu nâng còn chỗ trống. Trong trường hợp này, hành khách sẽ phải trả tiền chênh lệch giữa hai hạng ghế theo đúng phương thức đổi vé máy bay.  Khi đã nâng lên hạng ghế cao hơn, hành khách sẽ được hưởng mọi dịch vụ, đặc quyền ưu đãi ở hạng ghế mới.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể thực hiện việc nâng hạng ghế dễ dàng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay đại lý Vietnam Airlines nhé!