Bí quyết tiết kiệm phí hành lý khi đi máy bay

Các hãng hàng không nội địa cũng như quốc tế đều có những quy định riêng về hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Nếu bạn mang hành lý vượt quá mức cho phép thì chắc chắn sẽ phải trả một khoản phí không ít. Vậy làm thế nào để tiết kiệm phí hành lý một cách tốt nhất khi đi máy bay. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn có thể tham khảo

Sử dụng túi nhỏ để mang đồ

Thay vì những chiếc vali cồng kềnh, bạn nên sử dụng một chiếc túi nhỏ để mang đồ lên máy bay. Việc này không chỉ giúp bạn bớt được một khoản phí mà còn tiết kiệm thời gian trong quá trình check-in và nhận hành lý. Tất nhiên, bạn vẫn cần kiểm tra với hãng hàng không để biết các quy tắc cụ thể về kích thước và trọng lượng hành lý mà hãng quy định.

Sử dụng túi nhỏ để mang đồ

Gọi điện cho khách sạn để biết các tiện nghi có sẵn

Nếu bạn có kế hoạch du lịch bằng hàng không và đã đặt phòng khách sạn trước khi đến thì hãy gọi điện thoại trước để biết các tiện nghi có sẵn. Neus như khách sạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ từ khăn tắm, máy sấy tóc, xà phòng, dầu gội đầu và đồ dùng cần thiết khác thì bạn chẳng cần phải mang theo những thứ này trong hành lý của mình.

Mua các sản phẩm vệ sinh du lịch cỡ nhỏ

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Bạn chỉ đi công tác, du lịch vài ngày thì đây thwucj sự là điều cần thiết để tiết kiệm phí hành lý. Hãy lựa chọn các sản phẩm đủ dùng cho vài ngày. Bạn nên sử dụng chai nhựa nhỏ với dung tích dưới 100ml khi đựng chiết mỹ phẩm hoặc các chất lỏng khác.

Mua các sản phẩm vệ sinh du lịch cỡ nhỏ

Đóng gói hành lý một cách thông minh

Thực tế, nhiều người mang theo rất nhiều món đồ mà mình không hề dùng tới trong suốt chuyến đi. Vì vậy, bạn hãy thật cân nhắc khi đóng gói hành lý, chỉ mang theo theo những thứ thật sự cần thiết cho bản thân. Nếu chuyến đi của bạn với mục đích thăm người thân, ở nhà họ hàng bạn bè thì bạn không cần phải những vật dụng thiết yếu phục vụ nhu cầu cá nhân. Thêm vào đó, hãy lựa chọn đồ dùng thông minh nhất, một chiếc camera ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ sẽ đáng giá hơn việc mang theo quá nhiều trang sức để làm đẹp hay một chiếc smart-phone sẽ đơn giản hơn nhiều so với việc mang theo sách báo hay máy nghe nhạc,…

Sử dụng các dịch vụ chuyển phát

Trong trường hợp bạn phải mang theo nhiều đồ đạc, hàng dễ vỡ hay có từ 2 túi hành lý trở lên thì nên sử dụng dịch vụ chuyển phát. Ngày nay, hầu hết những nhà kinh doanh đều sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh. Dù sẽ mất một khoản phí nhưng so với hành lý đi máy bay thì điều này vẫn sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn cũng như giúp bạn yên tâm hơn trong khâu vận chuyển và đóng gói.

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có một chuyến bay tiết kiệm nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về quy định hành lý của các hãng hàng không hay dang có nhu cầu đặt vé giá rẻ, đừng ngần ngại liên hệ địa lý Vietnam A AIrlines ngay hôm nay nhé!