Các giấy tờ nào có thể thay thế chứng minh nhân dân để làm thủ tục lên máy bay

Khi đi máy bay trong nước, hành khách cần phải xuất trình chứng minh thư cho nhân viên làm thủ tục tại sân bay. Tuy nhiên, một số hành khách lại gặp trường hợp chứng minh thư quá hạn hoặc không có chứng minh thư, vậy họ có thể đi máy bay không. Câu trả lời là có nếu như hành khách xuất trình được các giấy tờ tùy thân khác thay thế chứng minh thư. Đó là những giấy tờ nào?

Mất hoặc quên CMND khi đi máy bay, phải làm thế nào?

 Hành khách mang quốc tịch Việt trên 14 tuổi nếu bị quên hoặc làm mất chứng minh thư khi bay trên các chuyến bay nội địa có thể thay thế bằng một trong các loại giấy tờ có tên và ảnh hợp lệ như hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ đảng viên,  thẻ Đại biểu Quốc hội, giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang, thẻ nhà báo, thẻ Kiểm soát an ninh hàng không hoặc thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt Nam

 Với hành khách mang quốc tịch nước ngoài trên 14 tuổi cần xuất trình Hộ Chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng hoặc Công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách,…

Những giấy tờ nào có thể thay thế CMND

Phải làm thế nào khi không có bất kỳ loại giấy tờ nào thay thế chứng minh thư

Hành khách không có chứng minh thư cũng như các giấy tờ thay thế khác thì bắt buộc phải làm Giấy Xác Nhận Nhân Thân do Công An Phường nơi cư trú xác nhận thời hạn 30 ngày.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Trường hợp hành khách không thể làm giấy xác nhận này thì chắc chắn không thể lên máy bay

Hành khách là trẻ em cần giấy tờ gì khi làm thủ tục bay

Với hành khách em bé/trẻ em chưa có chứng minh thư cần xuất trình giấy khai sinh bản gốc/ Giấy khai sinh bản sao trích lục (bản sao có thời hạn 6 tháng); hộ chiếu hoặc giấy chứng sinh thời hạn 1 tháng với em bé 14 ngày tuổi đến 1 tháng tuổi.

Hành khách là đối tượng trẻ em được nuôi dưỡng bởi tổ chức xã hội cần có giấy xác nhận của tổ chức xã hội thời thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận.

Phụ nữ mang thai đi máy bay có cần xuất trình CMND?

 Hành khách là phụ nữ mang thai khi đi máy bay cũng cần xuất trình Chứng minh thư hoặc các giấy tờ thay thế. Bên cạnh đó, tùy theo quy định của hãng hàng không mà phụ nữ mang thai cần xuất trình thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe. Bạn có thể liên hệ phòng vé nơi đặt vé máy bay để được tư vấn về vấn đề này.

Bên cạnh Phụ nữ mang thai, một số trường hợp hành khách cũng cần giấy xác nhận sức khỏe như người khuyết tật, hành khách bị mắc bệnh truyền nhiễm, lây nhiễm; hành khách sau phẫu thuật, hành khách bị bệnh giai đoạn cuối,…

Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về các giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục bay nếu không mang theo chứng minh thư. Nếu còn băn khoăn điều gì, hãy liên hệ ngay đại lý Vietnam Airlines nhé!