Các hãng hàng không nỗ lực đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về

Trong tình hình dịch bệnh ở trên thế giới đang diễn ra khá phức tạp, người dân Việt Nam tại các nước mong ngóng trở về nhà từng ngày. Các hãng hàng không nội địa và quốc tế cũng tận lực tăng cường các chuyến bay để đưa công dân về Việt Nam.

Đưa hàng trăm công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Trong hai ngày nay (29 và 30/8/2020), gần 350 công dân Việt Nam trên chuyến bay hãng hàng không Vietnam Airlines đã trở về nước an toàn từ Hoa Kỳ. Hành khách bao gồm nhiều khách du lịch bị kẹt lại trong thời điểm dịch bùng phát, các du học sinh đã hoàn thành chương trình học, trẻ dưới 18 tuổi,…  Ngay sau khi hạ cánh, hành khách đều được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định, đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Đưa hàng trăm công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Đưa 140 công dân Việt Nam từ Trung Đông và châu Phi về nước

Cũng trong 2 ngày 29-30/8, hơn 140 công dân đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất nhờ sự phối hợp từ các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam ở châu Phi, Trung Đông và Hãng hàng không Qatar Airways cùng các cơ quan chức năng các quốc gia liên quan. Hầu hết hành khách trên chuyến bay này đến từ Nam Phi, Mozambique, Tanzania, Kenya và Qatar.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Đưa trên 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Cũng vào ngày 29/8, hàng trăm công dân Việt Nam từ Nhật Bản đã về nước an toàn. Đây là thành công từ sự phối hợp của các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và các cơ quan chức năng của Nhật Bản.

Trong thời gian tới, các hãng vẫn sẽ tiếp tục đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước về nước theo nguyện vọng cũng như phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

An tâm cất cánh trong mùa dịch

Nhằm đảm bảo sức khỏe của toàn bộ hành khách, phi hành đoàn, tiếp viên, các hãng hàng không đang tiếp tục và nghiêm túc, khắt khe trong việc áp dụng các giải pháp phòng chống dịch tốt nhất trên mỗi chuyến bay. Vietnam Airlines, hãng hàng không quốc gia Việt Nam luôn vệ sinh sát khuẩn khoang khách, phun khử khuẩn tồn lưu qua đêm,… Nhiều dịch vụ hỗ trợ hành khách được đưa ra giữa mùa dịch, tăng niềm tin của người tiêu dùng về an toàn du lịch hàng không lúc này.

Bên cạnh đó, các hãng cũng khuyến nghị hành khách thực hiện một số biện pháp phòng dịch khi đi máy bay như luôn đeo khẩu trang khi ra vào nhà ga, kiểm tra thân nhiệt theo yêu cầu, che miệng khi ho/hắt hơi, sử dụng dung dịch sát khuẩn khô, sử dụng ứng dụng điện tử hoặc tờ khai để thực hiện khai báo y tế trước chuyến bay,…

Với những biện pháp đó, bạn có thể an tâm cất cánh trong mùa dịch này!