Cách xác định khách hàng tiềm năng cho các đại lý vé máy bay

Trong kinh doanh chắc hẳn doanh nghiệp sẽ rất đau đầu trong việc lựa chọn và nhắm tới đối tượng khách hàng cho mặt hàng cũng như loại hình dịch vụ mà chúng ta kinh doanh. Vậy đại lý kinh doanh thường nghĩ tới những đối tượng khách hàng tiềm năng nào? Cách xác định và lựa chọn khách hàng trong kinh doanh vé máy bay là gì?

Lựa chọn khách hàng tiềm năng trong việc bán vé máy bay sao cho hiệu quả

Thực tế, không chỉ trong việc kinh doanh vé máy bay mà trong bất kỳ lĩnh vực nào thì việc lựa chọn đối tượng khách hàng rất quan trọng. Hơn nữa, chú trọng vào đối tượng tiềm năng nhất sẽ tạo ra cơ hội lớn cho các hãng máy bay thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Có lẽ ưu thế lớn mà các đại lý vé máy bay đang nắm trong tay chính là không bị giới hạn đối tượng như một số lĩnh vực khác. Bạn biết đấy, nếu như kinh doanh quần áo, đồ dùng trẻ em thì khách hàng tiềm năm chính là chị em phụ nữ đã có gia đình và có con hay với hàng hóa là mỹ phẩm thì khách hàng tiềm năng sẽ là các chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 30. Trong khi đó, đối tượng khách hàng của các đại lý vé máy bay có thể thuộc mọi lứa tuổi, nghề nghiệp, trình độ…miễn là những người có nhu cầu đi lại. Bên cạnh đó, với sự tiện lợi và nhanh chóng của hàng không so với việc đi lại bằng xe khách đường dài, tàu hỏa thì những người già có sức khỏe yếu sẽ ưu tiên lựa chọn máy bay.

Tìm kiếm khách hàng như thế nào hiệu quả?

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Vận dụng tối đa các công cụ Marketing Online để tìm kiếm khách hàng

Khách hàng tiềm năng trong kinh doanh vé máy bay lớn như vậy nhưng làm sao để có thể thu hút họ lựa chọn dịch vụ của bạn. Đó chính là nhờ các công cụ marketing online. Bạn cần tận dụng những công cụ cũng như những giải pháp để thúc đẩy và tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Đầu tiên phải nói tới website của đại lý vé máy bay. Website cần có giao diện đẹp mắt, thân thiện, thu hút, có lượng truy cập ổn định. Các đại lý cũng cần tìm hiểu về việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Đây là những phương pháp tối ưu sự thân thiện của website với bộ máy tìm kiếm. Nếu thực hiện tốt và hiệu quả thì lợi ích mà nó mang đến không hề nhỏ. Chỉ cần khách hàng sử dụng thanh tìm kiếm google khi thứ hạng từ khóa và website đứng top là bạn đã thu về lượng khách hàng khá tốt rồi đấy.

Các đại lý vé máy bay nên chia sẻ, đăng bài trên những diễn đàn, trang rao vặt, blog về vé máy bay, du lịch cũng như sử dụng các trang mạng xã hội để tìm kiếm khách hàng. Với thời đại công nghệ hiện nay, số lượng người sử dụng mạng xã hội thực sự rất đông. Vì vậy, đây chính là thị trường màu mỡ dành cho các đại lý vé máy bay.

Nếu bạn quan tâm tới lĩnh vực kinh doanh vé máy bay có thể liên hệ Vietnam Airlines để tìm hiểu nhé!