Cách xử lý những tình huống rắc rối tại sân bay

Vé máy bay rẻ đang được các hãng hàng không chạy đua nhau tung ra, đây chính là điều kiện để bất cứ ai có thể thực hiện chuyến chu du mơ ước. Tuy nhiên đi máy bay là loại hình phương tiện còn khá mới mẻ ở Việt Nam, do đó có khá nhiều quy định mà nhiều người không biết. Đặc biệt là có một số tình huống  “dở khóc dở cười” mà bạn nên tham khảo để biết cách phòng tránh khi không may gặp phải.

Dù trong trường hợp nào đi nữa thì không một ai là không mong muốn chuyến bay của mình được đắc thế, không gặp bất kỳ trục trặc nào từ khâu làm thủ tục và tệ hơn cả là không thể đi được. Thế nhưng, vẫn có nhiều tình huống dở khóc dở cười diễn ra tại phi trường mà bạn tham khảo để có thêm kinh nghiệm.

Mua vé máy bay hãng Vietnam Airlines giá rẻ nhất

1. Làm thủ tục bị trục trặc vì chứng minh nhân dân hết hạn

Trường hợp một hành khách mua vé máy bay cho cha của mình là Nguyễn Hiện Hòa (80 tuổi) của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines từ TP.HCM – Vinh, đã không thực hiện được chuyến bay. Lý do là khi làm tục chứng minh nhân dân của ông đã hết hiệu lực, vì sử dụng giấy chứng minh nhân dân đã làm từ ngày 20-12-1980.

Anh tâm sự:”Cha tôi đã 80 tuổi rồi, chẳng lẽ bây giờ ông phải đi đổi chứng minh nhân dân để lên máy bay?”

Trong tình huống trên, đại diện của hãng đã nhắc anh cũng như du khách cần tuân thủ các quy định của hãng. Đó là việc mang theo các giấy tờ còn giá trị sử dụng trong vòng 15 năm; có ảnh được đóng dấu giáp lai (trừ giấy khai sinh và giấy chứng sinh của em bé). Bên cạnh đó với trường hợp của ông Hoà, xét ông đã lớn tuổi nên chiều ngày 15 -8 hãng Jetstar đã giải quyết cho ông đi máy bay từ TP.HCM về Hải Phòng.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

2. Không check-in được vì full chỗ

Có trường hợp khách hàng tên Thanh Thúy, bạn là hành khách đã săn được vé siêu tiết kiệm của hãng Vietnam Airlines cho hành trình bay từ TP.HCM ra Hà Nội. Và đến ngày ra làm thủ tục check in, khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn đến quầy làm thủ tục 1 tiếng thì đến lượt hãng báo full chỗ, không check in được nữa.

Với các trường hợp như bạn Thúy hãng đã tiến hành sắp xếp cho chuyến bay ngay sau đó không lâu và bồi thường 400.000 đồng.

Vậy để tránh các trường hợp  cũng như có thời gian chủ động hơn cho chuyến bây của mình, các bạn cần lưu tâm đến những điều sau:

– Trước khi bay bạn cần kiểm tra lại vé, hành lý, soạn sửa các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục cần thiết khi đi máy bay.

– Nên dành thời gian đi sớm, tránh các trường hợp kẹt xe, hoặc sự cố nào đó ảnh hưởng đến thời gian làm thủ tục.

– Nên đến làm thủ tục check-in càng sớm càng tốt để có thời gian trống xử lý các tình huống không may xảy ra.

Để biết thêm chi tiết các thông tin cũng như đặt vé máy bay, giúp xử lý các trường hợp hậu vé (xảy ra sau khi mua vé) liên hệ trực tiếp đại lý vé máy bay Vinajet.