Cần gì để trở thành một nhân viên bán vé máy bay chuyên nghiệp

Đi lại bằng máy bay đã trở nên rất phổ biến hiện nay và thật dễ dàng để bạn có thể đặt mua vé máy bay. Bạn sẽ bắt đầu như thế nào để có mặt trên một chuyến bay? Tất nhiên là thông qua những nhân viên Ticketing. Và nếu bạn đang có kế hoạch mở đại lý vé máy bay, trở thành một nhân viên bán vé máy bay chuyên nghiệp thì chắc chắn phải trải qua thời gian tìm hiểu và đào tạo. 

Thế nào là một nhân viên Ticketing

Một nhân viên Ticketing, đặt và bán vé máy bay sẽ trợ giúp khách hàng lên kế hoạch cho kỳ nghỉ và đặt giữ chỗ trên mọi phương tiện đi lại. Bên cạnh đó, họ cần phải bảo đảm mọi thứ liên quan tới nơi ăn chốn ở đều sẵn sàng.

Những nhân viên Ticketing sẽ liên lạc với khách hàng trực tiếp hay trực tuyến để đưa ra những lời khuyên, những thông tin cần thiết cho chuyến đi của hành khách bao gồm cả dự toán chi phí. Công việc này đòi hỏi nhân viên cần chịu được áp lực lớn bởi việc nghe điện thoại, email và giải đáp thắc mắc đến những chi tiết nhỏ hàng ngày.

Nhân viên bán vé máy bay

Yêu cầu của một nhân viên Ticketing

Để trở thành một nhân viên Ticketing, nhất thiết bạn phải biết sử dụng máy tính và tiếng Anh ở trình độ cơ bản. Bên cạnh đó, bạn cần tham gia qua một lớp đào tạo của hãng để nắm rõ các kiến thức cần thiết để trở thành một ticketing chuyên nghiệp.

Ngoài ra, nhân viên bán vé máy bay là người làm việc trực tiếp với cộng đồng nên cần giữ thái độ hòa nhã, thân thiện, nhiệt tình, giọng nói dễ nghe,…

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Tất nhiên ngoài 3 yếu tố trên, bạn cũng cần một số kỹ năng khác n có thể bổ sung trong quá trình làm việc. 

Các nhóm nhân viên bán vé máy bay

Ticketing làm việc trực tiếp cho các hãng hàng không

Những nhân viên bán vé máy bay trực tiếp cho hãng có nhiệm vụ đặt và bán chỗ trên những chuyến bay của hãng mình tại Việt Nam. Nhân viên Ticketing nhóm này sẽ được hưởng các điều kiện và chế độ của hãng đó.

Ticketing làm việc cho các đại lý bán vé máy bay 

Đại lý máy bay hiện nay mọc lên khá nhiều. Các đại lý có thể cung cấp vé máy bay của nhiều hãng khác nhau nên các nhân viên bán vé máy bay tại đây bắt buộc phải được đào tạo những khóa học về bán vé máy bay trên các hệ thống phân phối toàn cầu mà các đại lý đang sử dụng.

Ticketing làm việc tại các đại lý du lịch

Nhân viên ticketing làm việc tại các đại lý du lịch nhỏ nói đúng hơn là những nhân viên làm du lịch có khá nhiều nhiệm vụ và ticketing chỉ là một dịch vụ cung cấp thêm cho khách hàng.

Có thể nói, nghề Ticketing khá áp lực nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Việc trở thành một ticketing không khó nhưng để trở thành một ticketing giỏi thì bạn cần thực sự nỗ lực chăm chỉ và thành thạo sử dụng hệ thống.