Chọn chỗ ngồi có cơ hội sống sót cao nhất trên máy bay

Sau hàng loạt các vụ tai nạn máy bay xảy ra trên thế giới, thì câu hỏi “chỗ ngồi nào trên máy bay có cơ hội sống sót cao nhất?” được rất nhiền tín đồ đi máy bay quan tâm. Tuy nhiên có nhiều người cũng chặc lưỡi nghĩ rằng, một khi máy bay bị gặp nạn thì cơ hội sống sót là không còn. 

Đa số tai nạn khi máy bay gặp phải là lúc cất, hạ cánh . Điều đó có nghĩa là tai nạn đụng chạm ngang với Đại địa, phần nào là gãy thân hay cháy… chứ không đến nỗi nổ tung mảnh vụn trên không. Thành thử, cơ hội sống sót là có chứ không đến nỗi bi quan… chết hết.

Những chỗ ngồi được đánh giá là có cơ hội sống sót cao nhất trên máy bay:

Từng có một tin của báo Daily Mail năm 2008 đăng rằng: Những nhà khoa học thuộc  đại học Greenwich (Anh) đã tiến hành nghiên cứu khoảng 2.000 người may mắn sống sót trong số 105 vụ tai nạn máy bay trên toàn thế giới và họ đưa ra những kết luận cho câu hỏi này.

Theo đó, kết quả đưa ra cho thấy, những ai ngồi sát nẻo đường thì có thể thoát chết cao hơn so với những người ngồi sát phần cửa sổ. Tham khảo chi tiết sơ đồ chỗ ngồi an toàn trên máy bay như sau:

Mua vé máy bay hãng Vietnam Airlines

Từ hình ảnh trên có thể thấy, với những hành khách ngồi ở sát nẻo đường ngay lối đi ở máy bay hoặc là ngồi sát ở cửa thoát hiểm sẽ có cơ hội sống là 64%, trong khi đó ngồi gần cửa sổ vì thích ngắm cảnh và chụp ảnh chỉ có cơ hội sống 58%.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Tiếp đó, hành khách ngồi ở khoang đầu máy bay (hay nói cách khác là ghế VIP) có cơ hội sống sót lên đến 65%. Còn ngồi sau đó thì có tỷ tệ sống sót chỉ 53% – thấp nhất.

Còn với hành khách ngồi ở tận cùng của đuôi máy bay, tỷ lệ thoát chết cao ngang với người ngồi ở khoang Vip là 65%. Một minh chứng cho tỷ lệ này chính là vào tháng 8/1985, một chiếc máy bay của hãng hàng không Japan Airlines đã đâm vào núi cách thành phố Tokyo 112 km. Đây là một trong những vụ tai nạn thảm khốc nhất trong lịch sử hàng không quốc tế. Khi đó, 520 người đã mất và may mắn với 4 người sống sót. Khi được hỏi đến họ là những hành khách ngồi ở đuôi máy bay. Tuy nhiên điều này cũng dễ hiểu khi máy bay lao vào núi.

Còn nếu máy bay bị đụng chạm trên Đại địa thì những hành khách ngồi tại khoang VIP có cơ hội sống sót cao nhất, cùng với đó là những người ngồi ở phần đuôi máy bay. Tiếp đến là những người ngồi ở phần cánh sát lối đi.

Như vậy, đâu là câu trả lời “chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay”:

Từ các tình huống, thống kê trên, về mặt khách quan có thể thấy, hành khách ngồi phần đuôi máy bay có tỷ lệ sống sót khi máy bay gặp nạn sẽ cao hơn, sau đó đến ngồi phần đầu, tiếp đó là ngồi gần nẻo đi và cửa thoát hiểm.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm rằng, di chuyển bằng đường hàng không được biết đến là có tỷ lệ tai nạn ít nhất. Với các chặng nội địa vấn đề này lại càng ít. Hãy tự tin và yên tâm lựa chọn tấm vé máy bay làm cầu nối cho hành trình thuận lợi, nhanh chóng và an toàn.

Để đặt vé máy bay hãng Vietnam Airlines, Jetstar hay VietJet Air, liên hệ trực tiếp đại lý Vinajet theo số hotlines 0931.309.515 hoặc 0931.309.525.