Đại lý bán vé máy bay cấp 2 – có thực sự sinh lời khủng như nhiều người nghĩ?

Nhiều người lựa chọn kinh doanh vé máy bay bởi lời đồn việc nhẹ lương trên trời. Nếu bạn cũng có suy nghĩ công việc nhẹ nhàng, vốn bỏ ra ít, không mất nhiều chi phí mà lợi nhuận thu về lớn khi mở đại lý vé máy bay cấp 2 thì hẳn sẽ phải cân nhắc lại khi tìm hiểu kĩ hơn về nghề này đấy. .

Đại lý bán vé máy bay – cơ hội làm giàu nhưng đầy thách thức

Không thể phủ nhận việc có người giàu nên từ  kinh doanh vé máy bay nhưng bạn cũng cần biết rằng số lượng người thất bại ở lĩnh vực này là không ít, thậm chí còn lớn hơn gấp nhiều lần.

Thực tế trong bất kì ngành nghề nào, doanh nghiệp sẽ luôn ưu tiên đặt khách hàng lên hàng đầu rồi mới đến hệ thống đại lý. Hệ thống tra giá của các hãng dùng chung trên toàn quốc nên  dù là là đại lý cấp 1 hay đại lý cấp 2, văn phòng hãng thì mức giá đều tương đương nhau, chênh lệch không quá lớn. Đặc biệt khi Internet phát triển như hiện nay khách hàng cũng dễ dàng tự book vé giá rẻ mà không cần thông qua đại lý. 

Nhiều người cho rằng bán vé máy bay là có thể ôm chỗ, ghim chỗ rồi chờ giá cao mới bán. Thực tế, các hãng hàng không có quy định rất rõ ràng về điều kiện giá vé, việc thay đổi hoàn chuyến, hủy chuyến,… Vì vậy mà khi đại lý ôm vé rồi khách hàng đặt xong vé máy bay nhưng lại muốn hủy thì gây nên những rắc rối khác. Lúc này đại lý là người chịu thiệt hại nhất. 

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Kinh doanh vé máy bay thực sự đơn giản không?

Kinh doanh vé máy bay có thực sự đơn giản?

Việc mở đại lý vé máy bay cấp 2 ban đầu bạn sẽ không cần đến cửa hàng hay thuê mặt bằng mà có thể hoàn toàn bán vé online. Vì vậy kinh doanh vé máy bay cũng được xem là đơn giản hơn các ngành nghề khác. Tuy nhiên, làm rồi mới thấy việc duy trì đại lý bán vé máy bay không hề dễ dàng. Thực tế bạn sẽ rất khó để bắt đầu kinh doanh nếu như không có sẵn mối quan hệ tốt với khách hàng. 

Giá vé máy bay đại lý cấp 2 được đại lý cấp 1 cung cấp thường là giá net (gồm thuế và các phụ phí khác). Lúc này, đại lý cấp 2 sẽ phải cân bằng các chi phí để đưa ra mức giá thích hợp nhất thì mới có thể cạnh tranh với web chính hãng cũng như các đại lý khác. 

Bên cạnh đó, việc bán vé cho khách quen cũng có thể xảy ra trường hợp khác đặt vé sẽ nợ mà nợ sẽ gây vấn đề âm quỹ nên các đại lý hoàn toàn phải cân nhắc những vấn đề này.

Có khá nhiều vấn đề phức tạp mà đại lý vé máy bay cấp 2 sẽ phải đối mặt. Thật sự thì bất cứ ai đều cũng có thể kinh doanh vé máy bay được nhưng thành công hay không thì còn đòi hỏi ở bạn. Nếu như bạn đang có ý định mở đại lý hoặc mong muốn trở thành CTV bán vé máy bay có thể liên hệ ngay VIETNAM AIRLINES.