Đại lý cần làm gì khi hành khách báo mất hành lý tại sân bay?

Không chỉ hiểu rõ về quy định của các hãng hàng không, nghiệp vụ vé, một đại lý vé máy bay cần phải có dịch vụ chăm sóc khách hàng thật sự tốt thì mới có thể thành công. Đại lý phải là người xử lý kịp thời những yêu cầu và tính huống đột xuất của khách. Việc hành khách mất hành lý tại sân bay cũng là một trong những tình huống bất ngờ có thể gặp. Vậy đại lý nên làm gì lúc này?

Xử lý khi khách báo mất hành lý tại sân bay

Trong mọi trường hợp, đại lý cần phải thực sự bình tĩnh. Những người mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay dễ hốt hoảng, cộng thêm việc thiếu kinh nghiệm sẽ khó lòng hỗ trợ hành khách kịp thời và đúng đắn. Để giải quyết tình huống hành khách mất hành lý tại sân bay, đại lý cần nhắc khách thực hiện theo các bước sau:

Khách bị mất hành lý cần di chuyển đến quầy thông tin về hành lý tại sân bay để trình báo sự việc. Bên cạnh đó, hành khách cần cung cấp các thông tin cần thiết để việc tìm kiếm diễn ra thuận lợi nhất. Trước đó, hành khách cần xuất trình các giấy tờ như vé máy bay, thẻ hành lý,…

Việc thông báo cần thực hiện ngay khi hành khách phát hiện ra hành lí của mình bị thất lạc. Việc mô tả chi tiết và những đặc điểm hành lý của mình như màu sắc, kích thước,… cũng rất quan trọng. 

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Một điều cần lưu ý khác là đại lý cần nhắc khách giữ toàn bộ bản sao tờ tường trình khi làm thủ tục để có thể nhận được thông tin sớm nhất. trong trường hợp xấu nhất, đại lý nên nhắc khách đặt yêu cầu bồi thường với hãng hàng không.

Làm gì khi khách báo mất hành lí tại sân bay

Đại lý vé máy bay nên nhắc nhở khách ngay trong quá trình giao dịch với khách 

Thực tế, để tránh tình huống như vậy, các đại lý vé máy bay nên nhắc nhở khách hàng ngay trong quá trình giao dịch, thậm chí là nhiều lần. Với quy trình trên, hành khách sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm lại hành lý thất lạc. Mặc dù trường hợp mất / nhầm lẫn hành lý không nhiều nhưng các đại lý vẫn nên nhắc khách ghi nhớ quy trình. Điều này không chỉ giúp hành khách xử lý nhanh chóng tình huống mà còn gây thiện cảm trong mắt khách hàng. Từ đó, khách hàng đánh giá cao dịch vụ của đại lý và sẽ còn quay trở lại nhiều lần nữa. 

Tìm hiểu cách giải quyết các tình huống bất ngờ tại Vietnam Airlines

Nếu bạn đang có ý định mở đại lý vé máy bay nhưng chưa có kinh nghiệm và muốn lựa chọn đại lý F1 uy tín thì Vietnam Airlines chính là địa chỉ mà bạn đang tìm kiếm. Là đại lý vé máy bay chính thức của các hãng hàng không trong nước và nhiều hãng quốc tế Vietnam Airlines luôn được đánh giá cao về phong cách làm việc. Lựa chọn Vietnam Airlines, bạn sẽ được đào tạo, hướng dẫn nghiệp vụ bán vé cũng như xử lý các tình huống tốt nhất. Ngay bây giờ, bạn có thể liên hệ đại lý qua hotline 1900 636 834 hoặc truy cập https://www.vietnamaairlines.com/ để biết chi tiết nhé!