Đại lý cấp 2 cần làm gì để chăm sóc khách hàng hiệu quả 

Khâu chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo luôn là điều mà một đại lý vé máy bay cấp 2 nào cũng cần quan tâm. Theo thời gian khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ gặp được nhiều khách hàng hơn, bán được nhiều vé hơn và lợi nhuận cũng tăng theo. Nhưng đừng cho rằng như thế là thành công bởi nếu không biết cách chăm sóc khách hàng tốt thì bạn dễ dàng đánh mất khách hàng sang các đại lý khác. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà Vietnam Airlines muốn chia sẻ với đại lý cấp 2 trong việc chăm sóc khách hàng.

Sẵn sàng nghe điện thoại của khách 24/24

Kinh doanh vé máy bay thuộc lĩnh vực dịch vụ, và chắc hẳn bạn biết rồi đấy, đã là dịch vụ thì phải đảm bảo tính 24/7 ngay cả trong các ngày nghỉ, lễ, Tết. Việc sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi sẽ ghi điểm trong mắt khách. Chẳng hạn nếu bạn book vé cho khách hàng vào lúc 2h sáng thì họ sẽ nhớ bạn rất lâu và tỷ lệ quay lại đại lý của bạn là rất cao, thậm chí họ có thể giới thiệu khách mới cho bạn.

hỗ trợ khách hàng 24/24

Đựng vé trong phong bì với một tấm card

Nếu khách hàng mua vé trực tiếp tại đại lý của bạn hoặc bạn cần giao vé đến địa chỉ cho khách thì hãy nhớ luôn đựng vé trong phong bì cẩn thận cùng một tấm card. Nếu có điều kiện, bạn có thể thêm một tấm voucher hoặc một món đồ khuyến mãi nào đó như hoa khô, phiếu giảm giá mua sắm,… Trong giai đoạn đại lý của bạn mới bắt đầu kinh doanh thì đây thực sự là một cách rất hay để thu hút khách hàng.

Tặng thêm một món quà nhỏ khi giao vé

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Đối với những khách hàng ở xa, việc tính phí giao vé là điều tất yếu của các đại lý cấp 2. Tuy nhiên, bạn cần giải thích và nhấn mạnh vấn đề này với khách hàng để họ hiểu và thông cảm. Thêm vào đó, bạn có thể tặng kèm 1 món quà nhỏ nào đó cho phù hợp với giá trị của từng chặng đường giao vé. NGoài ra, bạn có thể bớt % cho khách và miễn phí giao vé lần sau nếu họ giới thiệu khách hàng mới cho đại lý của bạn.

Tư vấn cho khách về các mẹo vặt khi bay

Không chỉ thành thạo các nghiệp vụ bán vé máy bay, đại lý cấp 2 cũng nên quan tâm tới vấn đề tư vấn cho khách về các mẹo vặt cần thiết khi đi máy bay, quy định hành lý đi kèm, các tuyến xe đi và đến sân bay, kinh nghiệm du lịch tại điểm đến,….

Gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật

Khi bạn có list khách hàng, hãy ghi nhớ ngày tháng năm sinh của họ và gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật đến khách hàng. Việc này sẽ khiến họ nhớ tới đại lý vé máy bay của bạn.

Thái độ thân thiện khi giao dịch

Không chỉ đối với khách mua vé trực tiếp mà ngay cả khách online, bạn cần giữ thái độ thân thiện niềm nở để khách dù không mua vé nhưng vẫn quay lại lần sau. Ngoài ra, với những đại lý mới bắt đầu kinh doanh nên chú ý mời khách uống nước và ăn kẹo, nhất là khi khách đi cùng trẻ nhỏ và có thể trả lại cho khách từ 10 – 20 nghìn đồng coi như tiền lại quả.

Hi vọng với những kinh nghiệm đơn giản trên, bạn có thể áp dụng thành công thu hút khách hàng!