Đại lý vé máy bay cấp 2 cần làm gì để tránh tình trạng chết yểu 

Nhu cầu đi lại bằng hàng không ngày càng cao và cùng với đó, ngành kinh doanh vé máy bay cũng trở nên nhộn nhịp hẳn. Các đại lý hiện nay cạnh tranh vô cùng khốc liệt nên không khó hiểu khi rất nhiều văn phòng vé mở ra nhưng cũng nhanh chóng biến mất ngay sau đó. Nếu bạn đang có ý định mở đại lý vé máy bay cấp 2 và đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. 

Kinh doanh vé máy bay vào mùa cao điểm

Có lẽ điều tốt nhất mà bạn nên làm để tránh việc đại lý cấp 2 mới hoạt động chưa được bao lâu đã rơi vào cảnh chết yểu là khoan hãy mở đại lý. Thực tế thì việc bán vé máy bay và ngành du lịch luôn đi chung một mùa với nhau. Do đó, bạn dễ nhận ra rằng từ tháng 4 – 9 là mùa cao điểm của ngành du lịch. Như vậy, thời gian này sẽ khiến việc bán vé máy bay trở nên thuận lợi hơn bởi lượng du khách tăng đáng kể. Theo đó, bạn có thể chờ tới lúc này để quyết định mở đại lý cấp 2.

Kinh doanh vé máy bay

 Tâm huyết với việc kinh doanh của mình

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Rất nhiều trường hợp đại lý cấp 2 sẽ không thể tồn tại lâu dài và phát triển là do chủ nhân không có tâm huyết với việc kinh doanh của mình. Thêm vào đó, nếu như bạn không có kinh nghiệm bán vé hay hiểu biết gì về công nghệ thông tin cũng như không có mối quan hệ rộng thì rất khó để việc kinh doanh vé máy bay trở nên thuận lợi. Đại lý của bạn rất dễ rơi vào cảnh thua lỗ rồi thất bại. 

Xem xét việc đại lý có thể trụ nổi trong bao nhiêu tháng?

Nếu như thực sự đại lý vé máy bay cấp 2 của bạn đang trong tình trạng thua lỗ thì bạn nên sớm tính trước xem liệu đại lý có thể trụ nổi trong thời gian bao lâu, cụ thể là tới tháng 4 mùa cao điểm du lịch năm sau hay không. Nếu như trong thời gian cao hiểm hiện nay, số tiền lời chẳng thể cao hơn lỗ trong 6 tháng thấp điểm hoặc chỉ hoà vốn thì bạn nên xem xét từ bỏ đại lý và chuyển sang phương án khác. 

Khắc phục những sai lầm khác khiến đại lý dễ rơi vào tình trạng chết yểu

Thực tế, ngay cả khi các đại lý làm tốt các vấn đề nếu trên thì việc kinh doanh vé máy bay vẫn có thể xảy ra tình trạng chết yểu. Đó là bởi khá nhiều sai lầm mà các đại lý thưởng mắc phải hiện nay như lạm dụng kĩ thuật, Phụ thuộc vào mối quan hệ sẵn có, bế tắc về dòng vốn và định hướng phát triển hay trong quản lý nhân sự,… Điều này đòi hỏi đại lý phải tìm hiểu thật kỹ về việc kinh doanh, đừng lựa chọn mở đại lý theo trào lưu để rồi dễ dàng thất  bại.