Đánh tan nỗi lo delay chuyến bay khi chọn Vietnam Airlines

Trễ chuyến, hủy chuyến là điều không hành khách nào mong muốn khi di chuyển bằng đường hàng không. Hơn nữa, vì nhiều nguyên do không chủ quan mà việc trễ chuyến, hủy chuyến vẫn xảy ra đối với nhiều hãng hàng không, trong đó có Vietnam Airlines. Do đó, khi gặp phải các trường hợp trên bạn nên trang bị cho mình những thông tin để kịp thời xử lý thực trạng không may xảy ra này. Tuy nhiên, thực tế thì hãng hàng không quốc gia rất ít khi xảy ra trường hợp delay hoặc có cũng xuất phát từ các nguyên nhân khách quan. Hơn nữa, nếu chuyến bay bị delay hoặc hủy chuyến, hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines cũng được hỗ trợ rất nhiều dịch vụ tiện ích. Cùng Vinajet tìm hiểu về vấn đề này để có những ứng xử phù hợp khi chọn Vietnam Airlines là bạn đồng hành. 

Nếu hãng delay chuyến bay đó có được đổi chuyến bay khác?

Có không ít hành khách băn khoăn việc nếu hãng hàng không Vietnam Airlines delay chuyến bay, thì có được đổi chuyến khác không?

Theo quy định của hãng hàng không quốc gia, thì khi hãng delay chuyến bay từ ba đến sáu giờ so với thời gian bay dự kiến, bạn có thể yêu cầu đổi một hành trình bay khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể được nhận một mức bồi bồi hoàn thiện ý khoảng 400.000 đồng/chặng từ 1.000 km trở lên, 300.000 đồng/chặng 500 – 1.000 km, 150.000 đồng/chặng dưới 500 km. Đối với các chuyến bay bị delay dưới 3 giờ so với thời giờ khởi hành dự kiến, hãng cũng sẽ ưu tiên cho các hành khách có nhu cầu’ đổi chuyến hoặc hoàn vé. Hãng sẽ xử lý cho hành khách đổi chuyến bay nếu hãng Vietnam Airlines còn chuyến.

Đánh tan nỗi lo delay chuyến bay khi chọn Vietnam Airlines

Chính sách ưu việt của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia Việt Nam và cũng là hãng hàng không lớn nhất ở Việt Nam sử dụng dịch vụ hoàn tiền vé cho khách hàng với trường hợp chuyến delay từ 10 phút trở đi. Dịch vụ này áp dụng đối với cả hạng vé siêu tiết giảm. Ví như bạn đặt mua vé và thanh toán online bạn có quyền yêu cầu hoàn tiền, còn nếu mua vé tại đại lý Vietnam Airlines, thì bạn sẽ được áp dụng hoàn vé nếu chuyến bay  trễ từ 30 phút trở lên.

Cách thức để được hoàn vé nếu hãng Vietnam Airlines delay chuyến bay:

Để được hoàn tiền vé, bạn cần viết một bức thư gửi tới địa chỉ email: refund-online@vietnamairlines.com với nội dung như sau:

Kính gửi:

Tôi xin hoàn tiền vé máy bay do hãng đã thay đổi giờ bay. Vé như sau:

Thông tin vé:

Mã đặt chỗ:

Tên hành khách:

Chặng bay:

Nguyên do hoàn vé : Hãng đã thay đổi giờ bay dự kiến không phù hợp với nhu cầu.

Chặng xin hoàn: Xin hoàn vé toàn bộ cả hai chặng (Xin hoàn một chặng).

Thông tin đặt vé máy bay trước đó:

Ngân hàng:

Số tài khoản:

Chủ tài khoản:

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Bức email trên là đối với hạng vé siêu tiết giảm. Còn đối với các hạng vé khác cao hơn, bạn có khả năng yêu cầu hoàn đổi vé và chịu mức phí chênh lệch ngay cả khi chuyến bay khởi hành đúng giờ.

Quy tắc bồi thường của hãng Vietnam Airlines khi delay hoặc hủy chuyến:

Tùy từng chuyến bay bị delay thậm chí là hủy chuyến, hãng sẽ có chính sách bồi hoàn tổn thất cho hành khách. Việc bồi hoàn có thể bằng vật chất hoặc tiền. Bạn có khả năng xem xét quy định bồi hoàn vé và bồi thường của hãng khi bị trễ chuyến, hủy chuyến như sau:

Đền bù bằng dịch vụ:

Nếu chuyến bay bị delay từ 2 giờ trở lên: Hãng sẽ đáp ứng không trả phí đồ uống nhẹ.

Nếu chuyến bay bị delay 3 giờ trở lên: Hãng sẽ không thu phí các dịch vụ ẩm thực tùy từng thời điểm.

Nếu chuyến bay bị delay 6 giờ trở lên: Hãng phải chịu trách nhiệm bố trí nơi nghỉ ngơi cho khách du lịch tại sân bay.

Nếu chuyến bay bị delay trên 6 giờ (trong khoảng từ 22 giờ đêm xuống 7 giờ sáng của ngày hôm sau): Hãng phải bố trí về nhà nghỉ…

Bồi thường bằng tiền:

Nếu thời giờ hoãn chuyến kéo dài trên 6 giờ hoặc hãng hủy chuyến bay, hành khách đã mua vé sẽ được hoàn lại tiền với mức giá chi tiết như sau:

•  Đối với lộ trình nội địa:

– Lộ trình có độ dài tuyến bay dưới 500 km: 100.000 VNĐ.

– Lộ trình có độ dài tuyến bay từ 500 km đến dưới 1.000 km: 200.000 VNĐ.

– Lộ trình có độ dài tuyến bay từ 1.000 km trở lên: 300.000 VNĐ.

•  Đối với lộ trình quốc tế:

– Lộ trình có độ dài tuyến bay dưới 1.000 km: 25 USD.

– Lộ trình có độ dài tuyến bay từ 1.000 km đến dưới 2.500 km: 50 USD.

– Lộ trình có độ dài tuyến bay từ 2.500 km đến dưới 5.000 km: 80 USD.

– Lộ trình có độ dài tuyến bay từ 5.000 km trở lên: 150 USD.

Tuy nhiên, khi hành khách không muốn thực hiện hành trình trên nữa và muốn hoàn vé, hãng có trách nhiệm hoàn lại toàn phần tiền mua vé cho khách du lịch tại đơn vị đã xuất vé.

Những trường hợp không được đền bù:

Các nguyên nhân gây chậm chuyến, hoãn chuyến hoặc hủy chuyến xuất phát từ các nguyên nhân khách quan như: thời tiết xấu, thiên tai, an ninh không tốt… sẽ nằm ngoài diện bồi thường.

Như vậy có thể thấy hãng hàng không quốc gia có rất nhiều chính sách tiện ích dành cho khách hàng. Đó cũng là lý do, hãng được xếp hạng là hãng hàng không 3 sao theo tiêu chí của Skytrax, Vietnam Airlines không ngừng đề cao dịch vụ và chất lượng để chăm sóc khách hàng ngày một tốt hơn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua vé máy và sử dụng dịch vụ của Vietnam Airlines. Liên hệ đại lý Vinajet để được hỗ trợ đặt vé máy bay Vietnam Airlines và tận hưởng nhiều dịch vụ chất lượng của hãng.