Đặt vé máy bay cho đoàn đông người như thế nào tốt nhất?

Không chỉ nắm rõ nghiệp vụ vé cho khách lẻ mà đối với việc đặt vé máy bay cho đoàn, đại lý vé máy bay hay những CTV bán về cho đại lý đều cần phải quan tâm. Vậy làm thế nào để đặt vé đoàn một cách tốt nhất. Hãy cùng Vietnam Airlines tìm hiểu ngay sau đây:

Lưu ý khi đặt vé máy bay theo đoàn

Tìm hiểu qua điều kiện đặt vé đoàn của hãng hàng không

Không giống như vé lẻ có thể báo ngay, với hành khách đặt vé đoàn, thời gian báo giá thường từ 24 – 48 tiếng và thời gian confirm trong vòng 24h kể từ khi xin giá. 

Một điểm cần lưu ý khi đặt vé đoàn là khách hàng cần đặt cọc từ 30 – 50% trong vòng 5 ngày và tiến hành thanh toán toàn bộ 25 ngày trước ngày khởi hành. Đối với việc đổi tên người bay, các hãng hiện cho phép đổi tên miễn phí 10% khách trước giờ khởi hành 24h. Hành khách có nhu cầu đổi chuyến bay sẽ phải chịu phí đổi và chênh lệch giá. Mọi thay đổi cần thực hiện trước trước 72 tiếng so với giờ bay. 

Hành khách đặt vé theo đoàn sẽ được miễn phí hành lý 20kg mỗi khách và được hỗ trợ làm check in tại sân bay theo diện đoàn bảo lãnh.

kinh nghiệm đặt vé theo đoàn

Đừng lầm tưởng đặt vé càng nhiều giá càng rẻ

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Có lẽ nhiều người đang lầm tưởng rằng việc đặt vé theo đoàn, càng nhiều người thì giá vé máy bay se càng rẻ. Thực tế, đặt càng nhiều giá vé càng cao. Điều này hoàn toàn có thể lý giải bởi chỗ trống trên chuyến bay giảm thì giá vé sẽ tăng lên. 

Quy tắc tính vé máy bay theo đoàn

Giá vé đoàn thường sẽ cao hơn khi đặt lẽ bởi giá được tính trung bình tất cả các hạng vé cho số lượng đoàn khách đặt; Phí dịch vụ (Hành lý, thức ăn, hỗ trợ,…) và các rủi ro như thủy chỗ, hủy đoàn,…  Nếu đặt sớm giá vé có cơ hội ưu đãi hơn nên đoàn cần phải lên kế hoạch và tiến hành đặt mua vé sớm nhất.

Cách đặt mua vé máy bay đoàn

Đầu tiên, bạn liên hệ đến đại lý vé máy bay uy tín trên thị trường hiện nay để đặt mua vé. Bạn cần thông báo hành trình và số lượng thành viên và chờ báo giá trong vòng 24 – 48 tiếng tùy vào số lượng hành khách.

Sau khi cảm thấy giá vé phù hợp, bạn cung cấp thông tin thành viên trong đoàn: họ tên, ngày tháng năm sinh, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai,…. Đại lý vé máy bay sẽ tiến hành làm thủ tục cho bạn. Bạn nên kiểm tra và xác nhận lại một lần nữa các thông tin trên đã chính xác chưa vì chỉ một sai sót nhỏ cũng sẽ gây nên vấn đề rất phức tạp

Bước cuối cùng, bạn tiến hành thanh toán cho đơn vị đặt vé đoàn. Bạn có thể tiến hành đặt cọc hoặc thanh toán hết tùy theo thời gian chuyến bay của bạn.

Trên đây là một số lưu ý khi đặt vé máy bay theo đoàn. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ Vietnam Airlines nhé!