Đặt vé máy bay đi nước ngoài nên mang theo những vật dụng cần thiết gì?

Bạn đang có kế hoạch công tác hay du lịch nước ngoài? Bạn đang băn khoăn và lo lắng không biết nên mang theo vật dụng gì? Dưới đây là một số thứ mà hành khách nên mang theo trong chuyến du lịch nước ngoài của mình để có một chuyến đi trọn vẹn và đáng nhớ nhất.

Giấy tờ tùy thân

Có lẽ thứ đầu tiên mà bất kỳ du khách nào cũng phải mang theo khi đi nước ngoài là giấy tờ tùy thân. Tất nhiên, điều này không chỉ là vì những loại giấy này rất cần để làm thủ tục check in lên máy bay mà nó còn để chứng minh thân phận cho bạn khi ở một nước xa lạ. Ở nước bạn, văn hóa và quy định pháp luật có rất nhiều điểm khác biệt. Chẳng may bạn được một chú cảnh sát gọi lại hỏi thăm thì những giấy tờ tùy thân lúc này là rất quan trọng. Bạn nên cho các loại giấy tờ như hộ chiếu, thị thực, giấy chứng minh nhân dân vào trong một cái túi để nếu có gặp mưa gió sẽ không bị hư hỏng. 

Thẻ tín dụng và tiền

Chuyến du lịch nào cũng cần tới tiền, còn việc mang theo bao nhiêu thì lại tùy vào mục đích kế hoạch hành trình của bạn. Bạn định đi bao nhiêu ngày? lưu trú tại khách sạn loại nào? dự định đi chơi những đâu?… tất cả những điều này bạn cần phải lên danh sách rõ ràng để có thể dự trù một khoản ngân sách chuẩn nhất. Nếu không muốn mang theo tiền mặt và cũng để an toàn hơn thì thẻ tín dụng chính là sự lựa chọn lý tưởng.  Tuy nhiên chi phí rút ở nước ngoài khá cao nên bạn hãy cân nhắc trước nhé! Tốt nhất bạn nên mang theo cả thẻ tín dụng và tiền mặt.

 mang theo tiền mặt và thẻ tín dụng

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Một số loại thuốc thường dùng

Một vật dụng khác mà bạn cũng cần mang theo trong chuyến đi nước ngoài là thuốc. Hãy chuẩn bị một số loại thuốc thường dùng như thuốc cảm, say xe, một chai dầu gió,.. để đảm bảo sức khỏe tốt nhất và để tránh chi phí y tế khá cao ở nước ngoài. tất nhiên, bạn nên tìm hiểu những những loại thuốc nào được và không được mang khi đi máy bay của các hãng hàng không nhé!

một số loại thuốc thông thường

Check-in muôn nơi với sim data quốc tế

Các tín đồ sống ảo thực sự nên sắm cho mình sim data quốc tế để có thể check in trên từng cây số, thoải mái chia sẻ tình hình chuyến đi với bạn bè và người thân ở bất cứ đâu. Bạn cũng có thể lựa chọn các gói  Roaming Data của các nhà mạng lớn tại Việt Nam thay thế. 

Trên đây là một số thông tin hữu ích nếu bạn đang có ý định du lịch nước ngoài. Nếu bạn còn thắc mắc hay đang cần săn vé máy bay giá rẻ thì hãy liên hệ ngay đại lý Vietnam Airlines nhé. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn và giúp bạn có trong tay tấm vé ưng ý nhất.