Để có một chuyến bay thoải mái, hãy bỏ ngay những thói quen này trên máy bay

Máy bay là phương tiện di chuyển ngày càng phổ biến với tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một chuyến bay thoải mái, trọn vẹn. Đặc biệt với các chuyến bay dài trên 10 tiếng, thậm chí còn lâu hơn thì đúng là một thảm họa nếu bạn đang ở trong tâm trạng mệt mỏi và khó chịu. Ngoài các vấn đề khách quan, bạn hoàn toàn có thể khiến cho chuyến bay dễ chịu hơn bằng việc từ bỏ một số thói quen có hại. Hãy cùng Vietnam Airlines tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây:

Sử dụng điện thoại di động trên máy bay

Khi đi máy bay, hành khách đều được hướng dẫn các quy định và trong đó sử dụng điện thoại luôn là điều được nhắc đi nhắc lại. Thực tế, sóng điện thoại của bạn có thể cản trở việc truyền tin từ mặt đất với máy bay, gây khó khăn cho phi công, đặc biệt là khi hạ cánh và cất cánh. Bên cạnh đó, sử dụng điện thoại di động trên chuyến bay sẽ khiến đầu óc bạn trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Do đó, hãy tuân thủ theo đúng yêu cầu khi đi máy bay để có một chuyến đi dễ dàng hơn.

không sử dụng điện thoại trên máy bay

Sử dụng đồ uống có chứa cồn, đồ có ga

Một lời khuyên khác dành cho bạn là hạn chế sử dụng đồ uống có chứa cồn. Mặc dù một số hãng thường phục vụ rượu vang, đồ uống có cồn trên chuyến bay nhưng đây không hẳn là việc tốt với bạn. Ngược lại, điều đó sẽ khiến tình trạng tăng sự mất nước trong cơ thể vì trong máy bay không khí rất khô. Đồ cồn làm sự bão hòa oxy trong máu yếu hơn, từ đó cơ thể cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh uống nước có ga. Việc sử dụng chúng sẽ dễ gây ra tình trạng tăng áp suất cơ thể, khiến bạn cảm thấy khó chịu. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn thưởng thức một cốc nước chanh hoặc cam.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

không nên Sử dụng đồ uống có chứa cồn, đồ có ga

Chọn chỗ ngồi cuối khi đang mệt

Nếu bạn là người dễ dàng say tàu xe, máy bay, dễ mệt mỏi thì đừng chọn chỗ ngồi cuối bởi bạn sẽ cảm thấy bí bách hơn. Tốt nhất các bạn hãy chọn ngồi ghế phía trước hoặc gần cánh máy bay. Khi đặt vé máy bay, bạn có thể nhờ nhân viên bán vé tư vấn, chọn chỗ ngồi trước.

Đeo kính áp tròng

Bạn có biết đeo kính áp tròng sẽ làm mắt của bạn bị khô hơn khi ở trên máy bay. Điều này cũng sẽ khiến bạn cảm thấy mệt hơn. Do đó, hãy lựa chọn đeo kính thường hoặc thuốc nhỏ mắt để tra.

Ngồi im

Đây có lẽ là thói quen của nhiều người khi đi máy bay nhưng việc này không hề tốt đâu nhé. Áp suất và không khí trên máy bay sẽ khiến việc tuần hoàn máu của bạn sẽ bị chậm hơn và nếu chỉ ngồi im một chỗ thì khả năng bị chứng huyết khối tiểu cầu sẽ tăng. Bạn nên thực hiện một số động tác đơn giản để cơ thể dễ chịu hơn hoặc di chuyển ở hành lang khi vắng người,…

Hi vọng với những thông tin trên, chuyến bay của bạn sẽ dễ chịu và thoải mái như mình mong đợi. Đừng quên liên hệ Vietnam Airlines nếu bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay nhé!