“Ghi nhớ” thời gian làm thủ tục để “không mất tiền” vì chủ quan

Mỗi hãng hàng không nội địa có một quy định khác nhau về thời gian làm thủ tục, bao gồm thời gian mở quầy, đóng quầy, lên máy bay. Chưa kể, với các chặng quốc nội và quốc tế cũng có sự khác nhau. Do đó, tham khảo các thông tin do đại lý Vinajet cung cấp dưới đây bạn sẽ có những kế hoạch cho chuyến bay phù hợp, từ đó có hành trình thuận lợi.

Những quy định về thời gian làm thủ tục của các hãng hàng không:

Đối với hãng Vietnam Airlines:

Hành khách tham gia chuyến bay của hãng Vietnam Airlines cần đảm bảo đúng thời gian làm thủ tục tại các sân bay dựa vào các quy tắc của hãng như sau:

Thời gian mở quầy:

Đối với những hành trình bay quốc tế, quầy làm thủ tục của hãng sẽ được mở 02 giờ 30 phút trước thời giờ cất cánh dự tính. Còn với các hành trình trong nước,  giờ mở là 02 giờ 00 trước thời gian dự tính cất cánh.

Thời giờ đóng quầy:

Đối với chuyến bay quốc tế, quầy làm thủ tục của hãng Vietnam Airlines  được đóng 40 phút trước thời giờ dự tính cất cánh. Trong khi đó, quầy làm thủ tục các chuyến bay trong nước sẽ được đóng 30 phút trước thời giờ dự tính cất cánh.

=>> Do đó, nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục theo đúng thời gian trên, thì chuyến bay sẽ không được thực hiện. Bên cạnh đó, việc không đến làm thủ tục đúng giờ theo thời gian quy định, còn dẫn đến các hậu quả khác như:

– Vé không còn giá trị hoặc chẳng được nhận sự đền bù nào.

– Hành khách sẽ phải mua vé mới nếu muốn tiếp tục bay và giá vé khi đó sẽ rất cao. Hoặc có thể, hành khách phải đổi vé khi đó, phí đổi cộng phần chênh lệch giá vé cũng sẽ rất cao.

– Bên cạnh đó, việc lên kế hoặc ra sân bay sớm, sẽ giúp bạn tránh được các lý do khách quan như kẹt xe, sự cố… Bởi vậy, tốt nhất bạn nên có mặt tại sân bay ít nhất là 60 phút với các hành trình trong nước và  trước ít nhất là 120 phút với các chuyến bay quốc tế.

Mua vé máy bay hãng Vietnam Airlines

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar:

Để bảo đảm hãng hàng không Jetstar sẽ được đưa hành khách trên chuyến bay đến nơi đúng giờ, hãng yêu cầu mỗi hành khách cần nắm rõ thời gian làm thủ tục. Vì thế, hành khách mua vé máy bay hãng Jetstar cần lưu ý các thông tin về thời gian làm thủ tục của hãng như sau:

Thời gian mở quầy:

Đối với các chuyến bay trong nước do Jetstar Pacific khai thác, các chuyến bay trong nước Úc do Jetstar Airways ( JQ ) khai thác và các chuyến bay trong khu vực nội Á, quầy làm thủ tục sẽ được mở cửa  làm là 02 giờ trước giờ dự kiến khởi hành.

Riêng với các hành trình quốc tế do hãng Jetstar Airways (JQ) khai thác, quầy làm thủ tục sẽ mở cửa 03 giờ trước giờ xuất hành theo lịch bay.

Thời gian đóng quầy:

– Đối với các chuyến bay trong nước do hãng Jetstar Pacific (BL) khai thác, các chuyến nội địa Úc do Jetstar Airways ( JQ ) khai thác thì quầy làm thủ tục sẽ được đóng 30 phút trước giờ xuất hành dự kiến ( ngoại trừ tuyến bay từ Gold Coast – Sydney với chuyến bay có số hiệu JQ20: 60 phút ). Quầy làm thủ tục của các chuyến bay trong vùng đất châu Á sẽ đóng trước xuất hành 40 phút.

– Quầy làm thủ tục của các các chuyến bay nước ngoài nước do hãng Jetstar Airways (JQ) khai thác sẽ đóng cửa 60 phút trước thời gian xuất hành.

=>> Nắm được thời gian quầy thủ tục mở, đóng thì bạn có thể sắp xếp thời gian ra sân bay hợp lý. Điều đó sẽ giúp bạn làm thủ tục lên máy bay đúng giờ, bởi nếu không bạn sẽ không thực hiện được chuyến bay và mất hết số tiền mua vé trước đó.

Hãng hàng không VietJet Air:

Thời gian mở/đóng quầy:

Tương tự như hãng Vietnam Airlines và Jetstar, thời gian mở quầy của hãng VietJet Air là 2 giờ trước giờ xuất hành dự định và đóng quầy là 30 phút so với thời gian khởi hành. Theo đó, hành khách sẽ có thể làm thủ tục cho chuyến bay của mình trong khoảng thời gian từ 02 giờ đến trước 30 phút so với thời gian bay dự kiến.

=>> Do đó, hành khách lưu ý rằng, cần có mặt tại quầy thủ tục ít nhất là 30 phút trước giờ khởi hành với các hành trình trong nước và 45 phút trước giờ khởi hành dự kiến đối với các chặng quốc tế. Trường hợp hành khách không có mặt ở quầy thủ tục ở đúng giờ trên,  thì chỗ của hành khách trên máy bay sẽ bị mất, khi đó số tiền mua vé bị mất và không được hoàn lại.

Như vậy trên đây là toàn bộ quy định của các hãng hàng không về thời gian làm thủ tục, liên hệ đại lý Vinajet theo số 0931.309.515 hoặc 0931.309.525 để được biết thêm thông tin khác hoặc có nhu cầu mua vé máy bay Vietnam Airlines, Jetstar, VietJet Air rẻ nhất!