Giá vé máy bay được tính dựa trên những yếu tố nào?

Nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không ngày càng trở nên phổ biến và  việc kinh doanh vé máy bay cũng phát triển hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đại lý phòng vé để khách hàng có thể lựa chọn. Nếu là một người đi máy bay thường xuyên, bạn sẽ để ý thấy giá vé có thể có sự chênh lệch giữa hai hành khách cùng một chuyến bay. Bạn có biết những yếu tố nào quyết định đến giá vé máy bay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Hãng hàng không kinh doanh vé máy bay

Thực tế, mỗi hãng hàng không khác nhau sẽ có những chương trình ưu đãi bán vé riêng biệt. Thêm vào đó các hãng nổi tiếng tìm giá vé cũng sẽ khác so với các hãng chưa được nhiều người biết đến. Đây là một phần lý do khiến cùng là một chuyến đi có điểm đi và điểm đến giống nhau nhưng vé máy bay của bạn lại có giá cao hoặc thấp hơn so với người bạn của mình. Điều này bạn có thể thấy rõ khi so sánh giá vé hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines so với các hãng nội địa khác.

Vietnam airlines có giá vé cao hơn các hãng khác

Thời điểm mua vé

Nếu là dân du lịch bụi thường xuyên săn vé giá rẻ thì hiện khi có ý định di chuyển bằng máy bay, bạn sẽ lên kế hoạch mua vé máy bay cho chuyến đi trước mấy tháng đúng không? Đặt vé càng sớm thì giá vé sẽ càng rẻ và tất nhiên càng gần ngày khởi hành vé máy bay sẽ càng đắt. Điều đó là bởi các hãng sẽ dựa vào nhu cầu của hành khách mà điều chỉnh giá vé.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Các khoản tính phí

Giá vé mà bạn cần thanh toán là giá đã bao gồm thuế và phụ phí như phí quản trị, phí sân bay, phí an ninh, phí phụ thu dịch vụ…  Thông thường giá vé máy bay của bạn có sự chênh lệch là do thuế VAT đã được các hàng giảm hay tăng.

Loại ghế máy bay

Hiện tại các hãng hàng không đều đưa ra nhiều hạng ghế với những dịch vụ riêng biệt, đáp ứng nhu cầu bay của từng đối tượng khách hàng. Thông thường các hãng sẽ khai thác 04 hạng ghế để bạn lựa chọn đó là: ghế hạng phổ thông, hạng phổ thông đặc biệt, hạng thương gia và hạng nhất. Giá vé máy bay theo từng hạng sẽ có sự chênh lệch với nhau.

Vé máy bay giá rẻ mua ở đâu ?

Nếu bạn đang có nhu cầu săn vé rẻ nhưng không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để thao tác này cho đội booker chuyên nghiệp của VIETNAM AIRLINES. Đại lý vé máy bay chúng tôi sẽ nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm.

 Hi vọng với những thông tin trên bạn đã biết được những yếu tố nào quyết định đến giá vé máy bay  cũng như sẽ có thêm kinh nghiệm để sở hữu được những tấm vé máy bay giá rẻ để phục vụ cho chuyến đi của mình!