Giá vé máy bay thay đổi liên tục do đâu?

Nếu bạn là người thường xuyên đi máy bay thì hẳn sẽ biết rằng  giá vé máy bay thay đổi liên tục từng phút từng giây. Sang nay bạn vừa kiểm tra giá vé là 1.500.000 nhưng đến chiều bạn lại kiểm tra cùng một hành trình, cùng ngày giờ thì giá vé đã tăng lên 1.700.000. Tại sao giá vé máy bay lại thay đổi liên tục như vậy? Hãy cùng Vietnam Airlines tìm hiểu ngay sau đây:

Cơ cấu giá vé máy bay của các hãng hàng không

Thực tế, bạn có thể giải thích cho câu hỏi này bằng cách tìm hiểu về cơ cấu giá vé máy bay của từng hãng. Các hãng hàng không sẽ đưa ra mức giá cho mỗi chỗ ngồi bằng cách tính toán lượng khách và cân đối với các chi phí nhiên liệu, bảo dưỡng, nhân viên,… Nhưng cũng không vì thế mà tất cả chỗ ngồi trên máy bay đều có giá như nhau. Chẳng hạn, sẽ có rất ít hành khách có thể chi trả chỗ ngồi đồng giá 2.000.000 đồng, nếu hãng đưa ra mức giá này cho mỗi chỗ thì số lượng vé bán ra được ít vì thế hãng chắc chắn sẽ lỗ. Từ đây hạng vé máy bay ra đời và các hãng sẽ có những dịch vụ kèm theo cho từng phân khúc khách hàng. Hành khách du lịch bụi, học sinh, sinh viên không quan tâm nhiều đến chất lượng dịch vụ trong khi một số đối tượng khác lại thích ngồi một khoảng yên tĩnh và cần phục vụ chu đáo hơn.  Thay vì đưa ra mức giá đồng nhất 2.000.000 đồng thì hãng sẽ áp dụng nhiều giá vé cho từng hạng như 399K, 599K, 1.500K ,..

tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Tại sao giá vé máy bay lại thay đổi liên tục?

Thông thường, trên mỗi chuyến bay, hãng hàng không sẽ áp dụng giá khuyến mãi cho 50% vé đầu được bán. Tất nhiên giá khuyến mãi cũng được chia nhỏ với các mức giá 49K, 99K, 199K,.. 30% vé tiếp theo có giá trung bình và cứ tiếp tục mức giá sẽ cao hơn. Như vậy, giá vé máy bay sẽ liên tục thay đổi từng giờ, từng phút tùy thuộc vào số chỗ còn lại trên máy bay. Ngay cả khi hành khách đặt vé nhưng chưa thanh toán và sau khi hết thời gian giữ chỗ, mức giá sẽ tăng lên.

Bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản rằng, giá vé tăng khi thời gian đặt vé cận ngày đi. Bởi lúc đó, nhu cầu sẽ tăng lên hay số ghế sẽ giảm đi khiến giá vé tăng theo thời gian cho đến ngày khởi hành.

Như vậy, để có vé máy bay giá rẻ tốt nhất, bạn cần lên kế hoạch đặt vé từ sớm, khi hãng vừa lên lịch mở bán hoặc là trở thành những người đầu tiên book vé. Nhiều hành khách cố gắng chờ các đợt giảm giá của các hãng tuy nhiên tỷ lệ này là rất thấp.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết rõ hơn về việc tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục như vậy. Nếu bạn đang lên lịch trình du lịch trong thời gian tới thì ngay bây giờ có thể liên hệ Vietnam Airlines để đặt vé giá rẻ nhé!