Hàng không giá vé rẻ sẽ không an toàn – quan niệm sai lầm của nhiều hành khách hiện nay

Trên thế giới có rất nhiều hãng hàng không giá rẻ chuyên chở hành khách với mạng lưới đường bay rộng khắp. Và nhiều người có suy nghĩ rằng đã là hãng hàng không giá rẻ thì chắc chắn sẽ không an toàn. Nếu bạn cũng có quan niệm như vậy thì đó thực sự là một sai lầm đặc biệt đối với ngành hàng không. Dù giá vé có rẻ ở mức… 0 đồng, thì chất lượng dịch vụ của hãng vẫn đảm bảo và an toàn của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu.

Tại sao lại có giá vé rẻ?

Thực tế, có rất nhiều yếu tố để quyết định giá vé máy bay của một hãng hàng không như cơ cấu chi phí vận hành, thời gian quay vòng tàu bay, công nghệ tiết kiệm,… Các hãng bay lựa chọn mô hình hàng không chi phí thấp, điển hình như  Airasia (Malaysia) phải xoay sở để có mức giá phổ thông nhất cho hành khách. Và bí quyết mà Airasia đã thành công chính là nhờ vào hệ thống quản lý hiệu quả. Nếu tìm hiểu bạn có thể thấy rằng hầu hết chuyến bay của hãng hàng không này đều không quá 4 tiếng, một ngày hãng sẽ chở được nhiều lượt khách và không tốn thêm chi phí ăn ở, trợ cấp cho nhân viên.

hãng hàng không Air Asia

Thêm vào đó, để tiết kiệm tối đa chi phí, hãng cũng tính toán kỹ lưỡng các điểm hạ cánh. Ví dụ, thay vì hạ cánh tại Hongkong đắt đỏ, Airasia chỉ hạ cánh tại Ma Cao và từ đây hành khách vẫn dễ dàng đi tàu đến Hongkong. Điều này giúp hãng tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Tất cả những điều đó đã giúp hãng bán được vé rẻ mà vẫn duy trì hoạt động trong ngành hàng không.

Giá vé rẻ nhưng an toàn vẫn là trên hết

Mặc dù tiết giảm tối đa các chi phí vận hành nhưng những hạng mục liên quan đến an toàn, an ninh hàng không đều được các hãng hàng không giá rẻ đặt lên hàng đầu. Khác với phương tiện di chuyển trên mặt đất, hàng không là một ngành đặc thù mà mọi hãng đều phải tuân thủ những quy định và chuẩn mực chung, không có ngoại lệ.

Nhìn lại chặng đường của hàng không Việt Nam, bạn có thể thấy các hãng luôn được đánh giá cao về mức độ an toàn, sở hữu chứng nhận an toàn khai thác IOSA của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air dù thường xuyên tung vé rẻ, thậm chí 0 đồng nhưng đều được hành khách tin tưởng lựa chọn. Vietjet còn được xếp hạng 7 sao – cao nhất thế giới về an toàn hàng không bởi tổ chức uy tín AirlineRatings, cũng như nhận được nhiều giải thưởng hàng không uy tín trên thế giới.

Bạn thấy đấy, với những tiêu chí khắt khe trong hàng không, dù mua giá vé cực rẻ thì các hãng vẫn đảm bảo an toàn ở mức cao nhất. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đồng hành cùng các hãng hàng không giá rẻ trong và ngoài nước.