VinajetCorp.com Hướng dẫn nghiệp vụ CTV bán vé máy bay

Thân chào các bạn CTV!

Chào mừng các bạn đã đăng ký gia nhập vào gia đình CTV bán vé máy bay Vinajet. Để sự hợp tác giữa hai bên được thuận lợi hơn, hay nói cách khác là để quyền lợi của bạn được đảm bảo, Vinajet sẽ cung cấp một số thông tin và những kinh nghiệm book vé cho bạn. Nếu bạn xem đây thực sự là một công việc hãy để dành chút ít thời gian tham khảo những nội dung dưới đây một cách cụ thể (những quy định của hãng) để quá trình làm việc luôn được thuận lợi. Không hề phức tạp mà chỉ cần để ý một chút, mọi việc sẽ dễ dàng bạn nhé. Thậm chí công việc CTV bán vé máy bay sẽ là cơ hội lý tưởng để bạn phát triển khả năng của mình, bao gồm khả năng tìm kiếm hành khách hàng, giao tiếp khách hàng, xử lý các tình huống … Đây là những hành trang tuyệt vời để mở đường cho công việc khác trong tương lai của bạn.

Hãy cùng Vinajet mang lại cơ hội bay tiết kiệm cho khách hàng, bạn bè, người thân,… đồng thời mang lại thu nhập cho bạn nhé!

Quy trình đặt vé CTV:

Dưới đây là toàn bộ quy trình CTV thực hiện khi đặt vé máy bay cho khách hàng:

Bước 1: Tiếp xúc khách hàng:

Để đặt vé cho khách, CTV cần yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin sau:

Điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về, đi mấy người, có em bé không, có mua hành lý ký gửi không -> check vé và tư vấn khách hàng.

Để kiểm tra giá vé hãy truy cập website:

Lưu ý: CTV cần đăng nhập trước khi book vé để lưu thông tin vé vào bảng thành tích cá nhân

Bước 2: Đặt vé:(tham khảo hướng dẫn đặt vé máy bay trực tuyến)

Sau khi thỏa thuận giá thành công, CTV yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin và đặt vé:

Chặng nội địa: Họ tên: (trùng với CMND), số điện thoại, địa chỉ email, tư vấn khách hàng cách thanh toán, bao gồm chuyển khoản hoặc thu tiền mặt (tùy sự linh hoạt của CTV).

Chặng quốc tế: Họ tên + số Hộ Chiếu + ngày hết hạn hộ chiếu, số điện thoại, địa chỉ email, tư vấn khách hàng cách thanh toán, bao gồm chuyển khoản hoặc thu tiền mặt (tùy sự linh hoạt của CTV).

Bước 3: Gửi thông tin đến khách hàng:

Gửi hành trình đặt chỗ cho khách hàng qua email, hoặc số điện thoại để khách hàng kiểm tra lại lần nữa. Yêu cầu khách thanh toán trước khi thời gian giữ chỗ kết thúc. Đồng thời thông báo tới tới quản lý CTV Vinajet nhận tiền và xuất vé.

Bước 4: Xuất vé

Cung cấp mã Code cho quản lý Vinajet, sau khi nhận được tiền đại lý Vinajet sẽ xuất vé. CTV liện hệ lại khách hàng báo quá trình đặt vé thành công, tiến hành gửi tin nhắn hay email hoặc nhận vé và giao vé (nếu giao vé, bạn có thể thu thêm của khách 25.000 VND).

Tham khảo các quy định từ các hãng hàng không:

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Hãng Vietjet Air:

Quy định hành lý hãng VietJet Air

Thủ tục bay hãng VietJet Air

Các câu hỏi thường gặp khi đi máy bay hãng VietJet Air

Hãng Jetstar

Quy định hành lý hãng Jetstar

Toàn bộ quy định và thủ tục lên may bay hãng Jetstar

Hỏi đáp những vấn đề thường gặp khi đi máy bay

Hãng Vietnam Airlines:

Toàn bộ quy định hành lý hãng Vietnam Airlines

Những câu hỏi thường gặp khi mua vé máy bay Vietnam Airlines

Tổng hợp điều kiện vé của các hãng hàng không

Lưu ý:

Các bạn CTV thân mến! để tránh gặp phải những sai sót không đáng có, trong quá trình đặt vé máy bay, các CTV cần lưu ý việc gửi lại hành trình cho khách hàng xác nhận, tức là bước 3. Có nhiều trường hợp vì chủ quan hoặc quên đã đặt sai tên cho khách hàng thậm chí là sai ngày, giờ. Tuy nếu là vé hạng Phổ Thông vẫn được phép đổi lại nhưng sẽ mất phí, nhưng khi đó, khách hàng sẽ không chịu lỗi đó, mà các CTV sẽ là người trực tiếp xử lý và chịu thiệt. Bởi vậy, các CTV hãy lưu ý khâu quan trọng này để tránh những trường hợp không đáng có ở trên nhé.

Trong quá trình đặt vé máy bay, nếu có thắc mắc cần giải đáp, CTV có thể liên hệ trực tiếp tới bộ phận hỗ trợ Vinajet qua sđt: 0931.309.525 hoặc 0931.309.515, skype: minhyen231092.

Thông tin liên hệ tư vấn tại Vietnam Airlines

Địa chỉ :32/2/1 Dc6, Phường Sơn Kỳ, Q.Tân Phú

Số điện thoại tư vấn :0931.309.515 – 0931.309.525

Liên hệ đặt vé tại :https://www.vietnamaairlines.com