Kinh doanh vé máy bay trên Facebook và những điều cần chú ý?

Việt Nam là một trong những đất nước có số lượng người sử dụng mạng xã hội facebook rất đông và đó chính là lợi thế khiến ngày càng nhiều người chọn bán hàng online qua facebook. Việc kinh doanh vé máy bay cũng vậy. Bên cạnh các đại lý vé máy bay truyền thống thì đặt vé trực tuyến với sự tiện lợi và nhanh gọn được khách hàng ưa chuộng hơn. Tuy nhiên làm thế nào để bán vé máy bay trên facebook hiệu quả?

Bán bằng Profile hay Fanpage?

Thực tế thì 2 cách trên đều có thể bán hàng được tuy nhiên hiệu quả của mỗi cách lại khác nhau đấy nhé.  Profile thiên về cá nhân và thích hợp để bán các mặt hàng nhỏ lẻ. Khi sử dụng Profile bán hàng bạn chú ý thường xuyên post những thông tin hữu ích có liên quan đến hàng bạn bán. Ngoài ra, bạn nên tăng cường tới các Group, Fanpage liên quan đến mặt hàng mà bạn bán và khuyến khích tất cả mọi người follow.

Fanpage được dùng nhiều hơn nếu như bạn muốn mở rộng phạm vi kinh doanh của mình. Fanpage có tính linh hoạt, dễ sử dụng, dễ tương tác. Thêm vào đó, fanpage sẽ hỗ trợ tốt cho việc quảng cáo trên Facebook. các đại lý vé máy bay nếu biết cách khai thác thì có thể bán hàng qua fanpage cực kì hiệu quả.

Bán vé máy bay qua facebook

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Đặt tên cho Fanpage

Đừng nghĩ rằng một cái tên thì không quan trọng trong việc bán hàng gì cả! Thực tế, tên cho Fanpage sẽ ảnh hưởng đến cả việc bạn SEO Fanpage có tốt không nữa đấy. Việc đặt tên fanpage là cả một nghệ thuật và bạn cần phải đặc biệt lưu ý, đặt tên bậy bạ là đại lý của bạn sẽ khỏi hiện lên trang tìm kiếm luôn. Nếu bạn băn khoăn về vấn đề này thì có thể note lại một số cách đặt tên như tên chứa tên shop hoặc thương hiệu của bạn; tên chứa sản phẩm mà bạn định bán; tên có chứa địa chỉ shop của bạn.

Bên cạnh đó, đại lý cần lưu ý tuyệt đối không đặt tên Fanpage bằng địa chỉ website bán hàng, không đặt tên Fanpage chỉ có tên riêng. Fanpage của bạn sẽ không thể đổi tên nếu có quá 200 like do đó hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn nhé!

Xây dựng nội dung cho fanpage

Sau khi tạo fanpage và lựa chọn cái tên thích hợp, các đại lý bắt đầu xây dựng nội dung fanpage. Đây là việc rất quan trọng, quyết định thành công trong công cuộc bán hàng trên Facebook. Bạn cần sử dụng một chiến lược content đúng cách thì mới có thể thu hút được khách hàng. Đầu tiên, content phải được xây dựng hợp lý, xoay quanh sản phẩm, thương hiệu của bạn. Hãy ngừng việc viết lan man, dài dòng hay các content xa rời với nội dung sản phẩm mà bạn bán.

Tất cả các chiến dịch tốt đều sẽ giúp tăng like, marketing và khiến nhiều người tiếp cận hơn với website của bạn, hoặc fanpage của bạn từ đó biến họ thành khách hàng.