Kinh doanh vé máy bay và bí quyết bán hàng đa kênh hiệu quả

Khởi nghiệp bằng việc kinh doanh vé máy bay đã không còn đơn giản và dễ dàng như trước đây 5 10 năm. Với sự bùng nổ của xu hướng Internet và sàn thương mại ở Việt Nam, các đại lý vé máy bay đã không thể thờ ơ, bắt buộc tham gia vào cuộc chạy đua tìm kiếm khách hàng bằng những công cụ marketing mới. Trong đó, bán vé máy bay đa kênh nổi lên như là một xu thế tất yếu. Nhưng làm thế nào để có thể bán hàng đa kênh hiệu quả lại là câu hỏi không dễ để trả lời. 

Tìm hiểu về bán hàng đa kênh

Rất nhiều người suy nghĩ đơn giản bán hàng đa kênh  chỉ là việc bán hàng ở nhiều nơi khác nhau nhưng thực tế không phải vậy đâu nhé. Sản phẩm kinh doanh được đồng bộ trên các kênh bán hàng và hoạt động trơn tru trên 1 hệ thống quản lý. Điều này sẽ giúp cho khách hàng mua sắm nhiều hơn ở bất cứ đâu. Các đại lý cần xây dựng một hệ thống bán hàng đa kênh mạnh để có thể giữ chân khách và thúc đẩy khách hàng mua thêm. 

Bí mật bán hàng đa kênh

Bí mật thành công khi kinh doanh đa kênh 

Đừng quá tham lam kinh doanh trên tất cả các kênh

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Tất nhiên càng nhiều kênh thì càng khó quản lý. Điều này đòi hỏi đại lý cần lựa chọn được những kênh tốt nhất và mang lại hiệu quả cao. Mạng xã hội như facebook hoặc zalo, instagram đều rất tiện lợi trong việc bán hàng tuy nhiên nếu không chạy quảng cáo hoặc ít tiền quảng cáo thì khó trụ nổi lâu. Tích hợp các kênh với nhau là cả một bài toán nan giải, vậy nên đừng quá ôm đồm. 

Kết hợp các kênh mượt và sâu

Không phải khách hàng nào cũng đều là những người tiềm năng sẽ click vào nút mua hàng của bạn. Do đó, bạn nên test thử bán hàng trên tất cả các kênh trong khoảng 1 tháng và thống kê kênh nào hiệu quả nhất và tìm cách tối ưu nó. Việc tối ưu các kênh mượt và sâu được xem là điểm cốt lõi để kinh doanh đa kênh thành công.

Đảm bảo thông tin chính xác về sản phẩm chính xác trên tất cả các kênh

Một điểm quan trọng mà các đại lý, những người kinh doanh cần chú ý là thông tin chính xác về sản phẩm chính xác trên tất cả các kênh. Dù là facebook, website hay bất kì kênh nào thì bạn cần đảm bảo rằng thông tin sản phẩm ở mọi kênh đều thống nhất và hấp dẫn. Ngoài ra bằng cách viết mô tả sản phẩm độc đáo, đáng nhớ, dí dỏm, đại lý có thể xây dựng nội dung marketing thu hút khách hàng trên các kênh bán hàng.

Ngày càng có nhiều hơn số lượng đại lý tham gia vào thị trường bán vé máy bay. Những việc làm thế nào để quản lý, giữ kết nối với khách hàng, duy trì hệ thống hoạt động trơn tru mới là điều mà bạn nên quan tâm. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể tìm ra phương pháp tốt nhất.