Làm đại lý vé máy bay cấp 2 có khó khăn gì

Đại lý bán vé máy bay mô hình đại lý cấp 2 thường gặp rất nhiều khó khăn khi bắt đầu kinh doanh ngành nghề này. Nếu bạn đang có ý định mở đại lý cấp 2 thì chắc chắn sẽ cần tìm hiểu nhiều kiến thức khác để nắm vững quy định book vé và duy trì kinh doanh. Cùng Vietnam Airlines tìm hiểu một số khó khăn mà đại lý vé máy bay cấp 2 hay gặp phải ngay sau đây:

Sai sót chưa rõ nghiệp vụ

Với những người mới bắt đầu tham gia bán vé máy bay thì việc sai sót nghiệp vụ là điều dễ xảy ra. Để tránh sai sót này, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất trong nghề bao gồm quy định hoàn vé, thay đổi vé, hành lý của các hãng hàng không,….

Chưa nhập đúng tên khách

Đây cũng là điều mà đại lý vé máy bay cấp 2 hay gặp phải. Mọi người cần phải nắm rõ nghiệp vụ book vé, cách đọc tên khách người nước ngoài. Ngoài ra bạn cũng cần biết đâu là họ (surname), đâu là tên (first name) để nhập thông tin một cách chính xác nhất. Hơn nữa, sau khi book vé xong, bạn phải đối chiếu lại thông tin với khách hàng. Nếu như bạn chưa chắc chắn về các thông tin thì có thể nhắn tin đợi khách hàng xác nhận rồi hãy xuất vé nhé.

đại lí vé máy bay cấp 2 gặp khó khăn gì

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Các sai sót tiềm ẩn

Một số sai sót có thể vô tình do hệ thống book vé của hãng gây ra khiến bạn bối rối. Bạn nên loại bỏ các lựa chọn mua hành lý, mua bảo hiểm, các dịch vụ ăn uống, phòng chờ… để tránh các rắc rối có thể xảy ra.

Một điều cần lưu ý là để lấy vé cho khách, đại lý cấp 2 phải thanh toán tiền cho hãng hàng không hoặc thông qua đại lý cấp 1. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi và tiền bạc của đại lý bán vé máy bay cấp 2, đặc biệt là với những người kinh doanh vé máy bay lần đầu. Bạn có thể gặp parhi các trường hợp như khách hàng chưa đồng ý thanh toán mà đại lý đã thanh toán, đến khi khách hàng không lấy vé nữa thì đại lý cấp 2 phải chịu thiệt hại.

Chính sách chưa phải là tốt nhất

Thông thường, các nhà cung cấp vé máy bay cho bạn sẽ đưa ra một chính sách tốt giúp bạn giảm chi phí rất nhiều. Nhưng song song với đó, bạn cần tự mình làm nhiều công việc hơn như là tự check giá, tự book, tự xuất và tự thay đổi vé… Để đảm bảo  chính sách bạn đang được hưởng là tốt nhất, bạn có thể tham khảo một số đại lý uy tín hiện nay. Trong đó Vietnam Airlines luôn được nhiều người đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn.

Bạn có thể liên hệ Vietnam Airlines bằng cách đến trực tiếp địa chỉ 32/2/1 Dc6, Phường Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh. hoặc  qua số Hotline: 033-506-1517 – 078.488.4755. Ngoài ra, để được tư vấn chi tiết về cách thức hợp tác và chính sách, hãy gọi số 083.880.1515. Vietnam Airlines chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.