Làm gì để có một chuyến bay thoải mái nhất

Mặc dù các hãng hàng không đều cung cấp các dịch vụ vụ chất lượng và những biện pháp an ninh tại chỗ tuy nhiên không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi đi máy bay. Rất nhiều người, đặc biệt là đối với những người mới đi máy bay, chuyến bay có thể nhanh chóng biến thành một cơn ác mộng. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết có một hành trình bay thuận lợi nhất:

Lựa chọn chỗ ngồi càng sớm càng tốt

Nếu bạn thực sự muốn có một chỗ ngồi thoải mái trên máy bay thì đừng ngần ngại lựa chọn chỗ ngồi cho bản thân càng sớm càng tốt. Hiện nay việc đặt vé máy bay trực tuyến đã trở nên phổ biến và các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air đều hiển thị những chỗ trống trên máy bay khác nhau để hành khách có thể chọn trước. Nếu bạn thường xuyên phải đi vệ sinh thì một chiếc ghế ở gần lối đi là phù hợp. Trong khi đó, nhiều người lại thích một chỗ ngồi gần cửa sổ để ngắm nhìn bầu trời bên ngoài.

Tránh các hàng ghế ngồi ở vị trí khẩn cấp hoặc  với hàng ghế đầu

Trên các tàu bay đều có các hàng ghế ngồi ở vị trí khẩn cấp và những hành khách tại vị trí này phải luôn sẵn sàng về thể chất và có thể hỗ trợ mọi người trong những trường hợp cần thiết. Nếu bạn muốn có thời gian thoải mái nhất trên chuyến bay hoặc muốn ngả dài chiếc ghế ra và thư giãn thì bạn nên tránh các hàng ghế khẩn cấp và các hàng ghế đầu.

Đến sớm để tránh những vấn đề phức tạp có thể xảy ra

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Các thủ tục, giấy tờ khi đi máy bay thường phức tạp hơn rất nhiều so với khi đi tàu xe, đòi hỏi hành khách cần phải đến đến sân bay sớm. Thêm vào đó, điều này có thể giúp bạn giải quyết được những vấn đề bất ngờ nảy sinh trong quá trình làm thủ tục. Nhiều sân bay là những nơi rất thú vị, đủ để bạn đi lang thang xung quanh ngắm nghĩa và giết thời gian một cách vui vẻ.

hãy đến sớm để làm thủ tục bay

Đừng hi vọng việc mua một món đồ ở sân bay với mức giá tiết kiệm

Rất nhiều gian hàng ở sân bay bán đủ các món đồ dành cho du khách. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng những món đồ ở đây không rẻ đâu nhé. Ở sân bay, chi phí điều hành của các cửa hàng và các cửa hàng đồ ăn cao hơn ở những nơi khác và chắc chắn khách hàng sẽ là người gánh chịu những chi phí đó.

Đi qua cửa kiểm tra an ninh với một tốc độ vừa phải

Kiểm tra an ninh là điều bắt buộc mà hành khách cần phải phải thực hiện khi lên máy bay. Việc này có thể khiến cho một số hành khách cảm thấy khó chịu do phải xếp hàng chờ đợi. Bạn nên đi qua cửa kiểm tra an ninh với một tốc độ vừa phải và bỏ ra những vật dụng không cần thiết để có thể cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn cũng như tránh các vấn đề không hay xảy ra.