Làm gì để tránh delay các chuyến bay

Bởi một số lý do khách quan hoặc chủ quan mà các chuyến bay thường bị delay hay hiểu đơn giản là hoãn chuyến. Đây là tình trạng rất hay xảy ra khi đi máy bay, delay có thể vài phút hoặc vài giờ, thậm chí là vài ngày. Điều này khiến cho kế hoạch của hành khách bị xáo trộn, đặc biệt là khi hành khách đang cần bay gấp. Thực tế, việc delay rất khó để phòng tránh nên bạn cần phải chuẩn bị tinh thần cũng như lưu ý một số điều để quãng thời gian này trôi qua một cách dễ chịu nhất.

Đặt vé có giờ bay vào lúc sáng sớm

Thực tế cho thấy, các chuyến bay vào buổi sáng sớm ít bị delay hơn các tuyến ban ngày. Do đó, nếu có thể để bạn hãy đặt vé có giờ bay vào sáng sớm thay vì các buổi chiều hoặc tối. Hơn nữa, những chuyến bay sớm tinh mơ có mức giá khá mềm, phù hợp với những hành khách muốn có một chuyến đi tiết kiệm nhất.

Chủ động liên lạc với nhân viên hàng không khi bị tình huống delay

Bạn có thể chủ động liên lạc với các nhân viên hàng không để tìm hiểu về về nguyên nhân chuyến bay bị delay và thời gian delay. Việc này sẽ giúp bạn sắp xếp lại kế hoạch cá nhân một cách tốt nhất.

Luôn giữ điện thoại bên mình

Hãy luôn giữ điện thoại bên mình để phòng trường hợp cần sự giúp đỡ hoặc liên lạc điều chỉnh lại kế hoạch qua bên thứ ba mà bạn đặt vé. Bạn có thể gọi hoặc gửi email cho họ, trao đổi về phương thức hoàn trả tiền do việc hoãn chuyến gây ra.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Tìm hiểu quy định và bồi thường thiệt hại

Trong một số trường hợp, hành khách sẽ được bồi thường thiệt hại dựa trên các thỏa thuận trước đó. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ các quy định của hãng hàng không mà mình đã đặt vé để yêu cầu họ có trách nhiệm với rủi ro gặp phải khi chiếc máy bay bị delay đó gây ra.

Máy bay bị delay thì làm gì

Đừng tiếc tiền cho việc bảo hiểm

Nhiều người nghĩ việc bỏ tiền mua bảo hiểm khi đi máy bay khá đắt đỏ. Tuy nhiên, trong những trường hợp này, bảo hiểm lại phát huy tác dụng, giúp bạn giảm thiểu được các bất trắc xảy ra.

Thư giãn, giữ thái độ bình tĩnh

Không ai thoải mái khi chuyến bay biết mình bị delay. Tuy nhiên, bạn vẫn nên giữ thái độ bình tĩnh bởi vì cáu kỉnh hay làm ầm ĩ với nhân viên không cũng giải quyết được việc gì. Bạn có thể tận dụng thời gian này để nghỉ chân, thư giãn hay khám phá một vòng sân bay xem sao. Ngoài ra, hãy thử kết bạn, làm quen ở sân bay hoặc rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình khi trao đổi với những người khách nước ngoài.

Để có một chuyến bay thuận lợi và tránh gặp rủi ro khi đi máy bay, bạn nên đặt vé tại các đại lý uy tín nhất.  Vietnam Airlines chính là địa chỉ mà bạn có thể tham khảo ngay lúc này. Bạn có thể gọi tới số 1900 636 834 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!