Làm gì khi bị mất hành lý đi máy bay

Di chuyển bằng máy bay đã không còn là điều ra là đối với với mọi người trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên khi quyết định định đi máy bay, bạn sẽ phải tuân thủ mọi quy định và yêu cầu của các hãng hàng không. Các thủ tục cũng phức tạp hơn so với  các phương tiện khác. Có một thực trạng, rằng việc mất hành lý khi đi máy bay vẫn hay xảy ra. Vậy phải làm gì khi bị mất hành lý đi máy bay. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết khi gặp phải tình huống này.

Nếu hành lý bị hỏng, hãy yêu cầu hãng hàng không trả phí sửa chữa

Hãng hàng không sẽ có trách nhiệm chi trả cho việc sửa chữa hoặc giá trị khấu hao trong trường hợp vali của khách hàng bị hư hỏng. Tuy nhiên hành khách phải chứng minh được rằng mình không mang theo những món đồ hư hỏng không phù hợp và vali hoàn toàn không có vấn đề gì khi làm thủ tục check in.

Nếu hành lý bị trễ, hãy báo mất càng sớm càng tốt

Không ít trường hợp hành lý của hành khách bị chuyển nhầm lên chuyến bay khác. Nếu bạn gặp phải tình huống hành lý bị trễ như vậy, hãy báo mất càng sớm càng tốt. Các hãng hàng không đều có những hệ thống kiểm tra tivi và có thể tìm ra hành lý của bạn trong vài giờ. Lời khuyên dành cho bạn là nên chụp ảnh hành lý trước khi lên đường để khỏi mất công mô tả cho nhân viên hãng.

làm gì khi đi máy bay mất hành lý

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Yêu cầu bồi thường nếu hành lý bị mất

Thực tế, hãng hàng không sẽ làm mọi cách để tìm ra hành lý cho bạn và tránh phải trả tiền. Tuy nhiên, nếu như hành lý của bạn thực sự mất thì chắc chắn họ sẽ phải hoàn tiền cho bạn. Nên nhớ rằng bạn sẽ không bao giờ được trả bằng giá thực tế, các hãng sẽ chỉ trả giá trị khấu hao, trừ khi bạn có thể chứng minh rằng món đồ bị mất là mới tinh.

Kiểm tra vé máy bay trước khi đi

Với những hãng không có mục hoàn lại tiền nếu hành lý bị mất những số tiền chi trả cho việc mất hành lý chỉ khoảng 200$. Chính vì vậy, bạn nên giữ những món đồ giá trị bên mình thay vì cho vào hành lý ký gửi.

Hãy kiên nhẫn

Kể từ khi bạn báo mất hành lý, hãng hàng không có thể mất vài giờ hoặc thậm chí đến một tháng để xử lý. Trường hợp hãng hàng không hoàn tiền cho bạn thì bạn cũng phải đợi thêm 4 tuần tới 3 tháng nữa. Để làm hài lòng khách hàng, một số hạng sẽ đề nghị cấp voucher bay có giá trị hơn cả số tiền họ nợ bạn, nhưng bạn nên kiểm tra kỹ về điều khoản giới hạn và thời hạn dùng voucher.

Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ đại lí Vietnam Airlines qua tổng đài 1900 636 834 nhé!