Làm gì khi bị trễ chuyến bay

Bởi một tình huống không mong muốn nào đó mà bạn trễ chuyến bay? Bạn không biết làm gì vào lúc này? Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia để khắc phục hậu quả thật nhanh chóng trong trường hợp trễ máy bay bạn có thể tham khảo:

Nói chuyện với hãng hàng không

Giữ bình tĩnh và ngay lập tức nói chuyện với hãng hàng không là điều bạn cần làm khi phát hiện mình trễ chuyến bay. Bạn chú ý nên nói chuyện thật thiện chí và chi tiết, giải thích lý do tại sao bạn bỏ lỡ chuyến bay. Thực tế, một số hãng  sẽ linh động và đặt vé máy bay cho bạn ngay trên chuyến tiếp theo nếu thấy lý do chính đáng. Thậm chí có hãng sẽ giúp bạn book vé lại không mất tiền nếu lỡ chuyến trong một hoàn cảnh hành khách tai nạn giao thông trên đường ra sân bay. Tóm lại, bạn cần thông báo cho hãng biết càng sớm càng tốt. 

Theo dõi chính sách của hãng hàng không

Cho dù bạn cảm thấy chắc chắn mình sẽ trễ chuyến bay hay không thì việc theo dõi chính sách của hãng hàng không là việc cần thiết. Lúc này, bạn có thể biết hợp đồng vận chuyển giữa bạn và họ được thực hiện như thế nào, sự cố xảy ra sẽ được giải quyết ra sao. Như vậy, bạn sẽ giảm bớt lo lắng và có cách khắc phục tốt nhất. 

Cân nhắc phương án di chuyển khác

Thông thường tiền phạt hoặc đặt vé lại hành trình của hãng sẽ khá cao. Trong trường hợp này, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương án khác hữu ích hơn cho bản thân như mua vé giá rẻ của hãng khác, tìm sân bay lân cận. Nếu công việc không quá gấp gáp thì bạn có thể bay vào một ngày khác. 

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Nếu như bạn bắt buộc phải có mặt tại điểm đến đã đặt vé trong khi các hãng không còn vé thì chỉ còn cách lựa chọn phương tiện di chuyển khác như đi tàu hỏa, tàu hỏa cao tốc, xe bus đêm… 

Làm gì khi trễ chuyến bay

Điều chỉnh lại lịch trình với khách sạn

Mọi hành trình mà bạn đã lên lịch sau khi hạ cánh cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn lỡ chuyến bay, dù là đi công tác hay du lịch. Do đó, bạn cần nhanh chóng điều chỉnh lại lịch trình này để tránh mọi thiệt hại khác, đặc biệt là booking với khách sạn. Tông thường, khách sạn sẽ điều chỉnh lại thời gian check in cho khách hàng nhưng trong một điều kiện nhất định nên hành động này phải càng sớm càng tốt.

Tìm hiểu điều khoản đền bù

Một điều cần thiết khác khi lỡ chuyến bay là việc tìm hiểu điều khoản đền bù. Trường hợp bạn bị lỡ chuyến bay nối chuyến do chuyến bay đầu tiên bị gián đoạn, thì bạn có đủ điều kiện để được bồi thường từ hãng hàng không. Ngoài ra, cũng tùy vào mỗi hãng, quy định cũng sẽ khác nhau về việc bồi thường này. 

Trên đây là những thông tin hữu ích mà hành khách cần nắm để có thể giải quyết vấn đề trễ chuyến một cách tốt nhất. Nếu bạn còn băn khoăn gì, hãy nhanh chóng liên hệ Vietnam Airlines để biết chi tiết nhất nhé!