Làm gì khi không may bị lỡ chuyến bay?

Chẳng ai muốn chuyến bay của mình gặp rắc rối cả tuy nhiên một vài trường hợp khẩn cấp khiến cho bạn không may bị lỡ chuyến bay. Làm thế nào để xử lý tình huống này? Điều đầu tiên là bạn đừng quá hoảng hốt, hãy bình tĩnh và làm theo các bước sau:

Kiểm tra lại điều kiện giá vé

Nếu như bạn đặt vé máy bay của hãng hàng không Vietjet Air thì cần có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành nếu không bạn sẽ mất chỗ trên chuyến bay. Thêm vào đó, toàn bộ tiền vé máy bay của bạn sẽ bị mất và không được hoàn lại.

Trường hợp bạn đặt vé máy bay của các hãng hàng không cao cấp như Vietnam Airlines thì có cơ hội giải quyết theo cách khác. Hãng áp dụng mức phí để đổi vé mới cho các trường hợp trễ chuyến, và bạn sẽ được vào phòng chờ cho chuyến bay kế tiếp. Tất nhiên mức phí không phải là thấp nhưng nếu so với việc mua vé mới thì còn rẻ chán.

làm gì khi bị lỡ chuyến bay

Đừng cuống nếu bạn bị lỡ chuyến bay nối

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Nếu bạn trễ chuyến bay hoàn toàn là do yếu tố khách quan như sân bay quá tải hay máy bay đến trễ do thời tiết xấu thì yên tâm bạn sẽ được chuyển sang một chuyến bay khác sớm nhất mà không phải mất bất kì một khoản phí nào dù là bay hãng Vietjet Air, Jetstar hay bất kì một hãng hàng không nào khác.

Tỉnh táo để làm chủ tình hình khi bạn đã check-in và bị lỡ chuyến bay

Việc đã hoàn tất mọi thủ tục check-in nhưng lại bị lỡ chuyến bay khi ghé thăm các cửa hàng miễn thuế hấp dẫn hay tìm đến những quán cafe để đọc sách và quên mất thời gian cũng không phải chưa từng xảy ra. Nếu vậy, bạn cần báo ngay với nhân viên hãng bay, trình bày tình hình để hãng giải quyết bay chuyến sớm nhất.

Chủ động đặt vé cho một chuyến bay khác

Trường hợp chuyến bay bạn lỡ là chuyến cuối cùng thì bạn nên chủ động tìm kiếm cho mình một chặng thay thế với một hãng bay khác, tức là bạn phải mua vé mới hoàn toàn. Một số tình huống chuyến bay mới rơi vào sáng sớm và bạn không thể ở khách sạn thì có thể qua đêm ở sân bay. Đừng ủ rũ, hãy xem nó như là một cơ hội hiếm có để khám phá một nơi hoàn toàn mới lạ bằng cách xem những phòng trưng bày, nhà hàng, điểm tham quan mà trước đây bạn không có thời gian ghé đến.

Thông báo cho người thân và đối tác

Nếu chuyến bay này là công việc quan trọng của bạn hay bất kì một cuộc hẹn cần thiết nào khác, đừng chỉ nghĩ tới việc trễ chuyến mà quên mất gọi điện thông báo cho đối tác hay người thân nhé. Hãy luôn biểu hiện rằng mình là người lịch sự và giữ chữ tín, chỉ cần nói với họ việc mình bị trễ chuyến bay và không thể đến đúng hẹn kèm theo câu xin lỗi sẽ khiến tình hình được cải thiện đáng kể.