Làm gì thế chuyến bay bị delay

Máy bay được xem là phương tiện vận chuyển an toàn và và tiện lợi nhất hiện nay. Tuy nhiên, một điều thường xảy ra khi đi máy bay chính là các chuyến bay bị delay, có thể  đến vài tiếng đồng hồ. Có khá nhiều lý do hiện các chuyến bay bị trì hoãn như: điều kiện thời tiết, trục trặc kỹ thuật,… Vậy khi gặp vấn đề đây hành khách cần xử lý như thế nào?

Tìm hiểu lý do và thời gian chuyến bay delay

Bạn hãy cố gắng tìm hiểu sự cố chậm trễ này sẽ diễn ra trong thời gian bao lâu, xem xét sự việc này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kế hoạch của bạn. Tùy vào thời gian dự kiến chậm trễ bạn có thể sẽ phải trở về nhà hoặc tìm kiếm một chỗ ở tạm.

 Tìm hiểu các chuyến khác

Trường hợp bạn đang rất bận và cần phải bay gấp thì bạn cần xem có bất kỳ chuyến bay nào có cùng chuyến bay với mình hay không. Bạn có thể liên hệ đại diện của hãng hàng không để được giúp đỡ và sắp xếp chuyến bay khác.

Hỏi về hành lý của mình

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Khi chuyến bay bị hoãn hoặc hủy bỏ, các hãng hàng không có các thủ tục khác nhau liên quan đến việc kiểm tra hành lý của hành khách. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn từ đại diện về dịch vụ khách hàng của hãng hàng không.

làm gì khi chuyến bay bị delay

Chú ý khi bay cùng trẻ em

Nếu bạn đi máy bay cùng với trẻ em thì việc chậm trễ chuyến bay khiến cho chúng bị gián đoạn giờ sinh hoạt và chắc chắn khi lên máy bay trẻ dễ quấy khóc. Điều mà bạn cần làm là phải đáp ứng cho chúng những thứ cần thiết một cách nhanh chóng để tránh gặp phải phiền toái. Cụ thể, bạn cần mang theo thức ăn cho trẻ em, giữ cho chúng không bị đói và dẫn đến cáu kỉnh, khóc nhè. Bạn có thể  tìm những món đồ ăn đảm bảo sức khỏe hợp vệ sinh tại một cửa hàng bán đồ ăn nhẹ ở sân bay. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu giúp đỡ từ các tiếp viên hàng không.

Cho người khác biết về sự chậm trễ chuyến bay của bạn

Ngay khi có thông báo về sự chậm trễ chuyến bay, bạn nên gọi cho người mà đang có kế hoạch đón bạn tại sân bay để cho họ biết. Trong trường hợp bạn có một cuộc họp khẩn cấp cần tới dự, bạn nên yêu cầu được sử dụng một phòng họp và tham dự cuộc họp qua camera laptop hoặc điện thoại di động.

Để biết thêm thông tin về những quy định khi đi máy bay, thông tin về thủ tục sân bay cũng như đặt vé giá rẻ tốt nhất, bạn có thể liên hệ ngay Vietnam Airlines qua tổng đài 1900 636 834 nhé!