Làm thế nào để bay an toàn trong mùa dịch

Tháng 5 này, các hãng hàng không đã bắt đầu mở chuyến bay nội đại trở lại và tăng cường tần suất bay sau thời gian gián đoạn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh, hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm nCoV, bạn nên chú ý những điều sau khi đi máy bay:

Chọn vị trí ngồi gần cửa sổ

Khi đặt vé máy bay bạn có thể lựa chọn luôn chỗ ngồi của mình. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyên hành khách nên chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ, vị trí được cho là  ít bị lây nhiễm nhất. Bạn thấy đấy, chỗ ngồi cạnh lối đi, ghế cạnh cửa sổ thường có nhiều hành khách tiếp xúc hơn hẳn. Nếu có thể, bạn hãy chọn vị trí hàng ghế ít người ngồi nhất.

 Chọn vị trí ngồi gần cửa sổ

Bảo vệ bản thân một cách tối đa

Dù hàng ghế của bạn có nhiều người hay không có ai ngoài bạn thì việc bảo vệ bản thân một cách tối đa là điều cần thiết. Bạn nên đeo khẩu trang, găng tay cao su, kính mắt hoặc thậm chí là đồ bảo hộ. Ngoài ra, bạn nên tránh tiếp xúc với bất kỳ nguồn lây bệnh nào trên máy bay.

Khử trùng quanh chỗ ngồi và nơi tiếp xúc trên máy bay

Tất nhiên, các hãng hàng không đã có những biện pháp như sử dụng chất tẩy riwar để đảm bảo máy bay đã được làm sạch khi cất cánh. Tuy vậy, bạn vẫn nên cẩn thận làm sạch lần nữa các vị trí thường xuyên tiếp xúc như tay vịn, khay đựng đồ ăn, ghế, chỗ để tay, tựa đầu, khóa dây an toàn, khay ăn,… Hãy luôn mang theo bên mình bình xịt khuẩn, nước rửa tay khô khử trùng… để có thể sử dụng bất kỳ lúc nào nhé!

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Giữ vệ sinh tay và không chạm lên mặt

Đi cùng với việc vệ sinh chỗ ngồi và nơi tiếp xúc, hành khách cần quan tâm giữ vệ sinh tay và tuyệt đối không chạm tay lên mặt, mũi, mắt. Chắc hẳn bạn cũng biết virus Covid – 19 có thể tồn tại tới 9 ngày trong điều kiện thuận lợi và chỉ cần bạn sờ tay vào mặt sau khi tiếp xúc với những bề mặt có chứa virus thì việc nhiễm virus là rất cao. 

sử dụng nước rửa tay khô

Hạn chế vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là nơi có nguy cơ lây nhiễm lớn nhất. Do đó, nếu không quá cần thiết thì bạn nên hạn chế vào nhà vệ sinh. Nếu sử dụng, hãy đảm bảo rửa tay thật kỹ trước khi rời khỏi. 

Thực hiện khai báo y tế

Thực hiện khai báo y tế là việc làm để bảo vệ chính bản thân mình và xã hội. Vì vậy hãy thực hiện nó một cách đầy đủ với các nhân viên y tế làm việc cũng như tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định tại sân bay để công tác phòng chống dịch đạt được hiệu quả nhất.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có một chuyến bay an toàn và thuận lợi nhất trong thời gian này. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay đang cần đặt vé máy bay thì hãy liên hệ Vietnam Airlines ngay nhé!