Làm thế nào để chọn được chỗ ngồi lý tưởng nhất khi đi máy bay

Việc chọn chỗ ngồi ưng ý là điều mà hành khách quan tâm khi đi máy bay hay bất kì phương tiện nào khác, đặc biệt là nếu phải ngồi trên một chuyến bay kéo dài từ 4 tiếng trở lên. Vậy, làm thế nào để chọn được chỗ ngồi thoải mái nhất? Dưới đây là những bí kíp mà Vietnam Airlines muốn chia sẻ với bạn:

Đâu là chỗ ngồi lý tưởng trên máy bay

Thực tế không phải hàng ghế nào trên máy bay cũng được thiết kế như nhau đùa nhé. Có những vị trí rộng rãi và êm ái mà nếu không để ý thì bạn không biết được. Hành khách nên chọn vị trí ngồi  ở khu vực gần đầu máy bay, cạnh lối đi, gần lối thoát hiểm hoặc là ghế cạnh cửa sổ. Và tất nhiên, chẳng ai lại muốn ngồi ở hàng ghế giữa, khi mà bạn rất bất tiện để di chuyển khi cần.

 chọn chỗ ngồi lý tưởng khi đi máy bay

Mua vé sớm hơn

Để chọn chỗ ngồi tốt nhất, việc đơn giản mà bạn cần làm chính là đặt vé máy bay sớm hơn những người khác. Lúc này, không nghững giá vé máy bay còn rất rẻ mà còn khá nhiều vị trí trống để bạn lựa chọn. Nếu có thể, hãy mua vé sớm hơn chuyến bay 1 -2 tháng, đặc biệt là khi bay vào mùa cao điểm. Ngoài ra, bạn có thể chọn bay vào các ngày trong tuần, tránh ngày cuối tuần thứ 6, thứ 7 chủ nhật.

Chọn ghế ngồi khi đặt vé máy bay online

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Hành khách cũng có thể chọn vị trí chỗ ngồi khi đặt vé máy bay trực tuyến trên điện thoại hay laptop,… Các thông tin chuyến bay trực tuyến sẽ được phép hủy hoặc điều chỉnh trước 24 giờ so với giờ khởi hành. Nếu không thể đặt vé sớm, hãy thử canh website, biết đâu bạn có thể sẽ tìm thấy khuyến mãi phút chót cho một chiếc ghế rộng rãi hơn.

Mua một chỗ ngồi tốt hơn

Các hãng hàng không đều khai thác nhiều hạng vé đi kèm với các dịch vụ khác nhau. Hiện nay, một số hãng hàng không đang cung cấp hạng vé phổ thông nhưng với chỗ ngồi được thiết kế rộng rãi, hành khách có thể ngả lưng hay duỗi chân thoải mái. Và tất nhiên, giá vé của những tấm vé này cũng thường cao hơn một chút. Nếu bạn thực sự cần một chỗ ngồi tốt mà vé lại không đắt đỏ như hạng thương gia, phổ thông đặc biệt,… thì có thể cân nhắc lựa chọn các chỗ ngồi như thế này.

chỗ ngồi lý tưởng trên máy bay

Tham gia chương trình khách hàng thân thiết

Nếu thường xuyên đi máy bay thì tại sao bạn không tham gia vào chương trình khách hàng thân thiết của hãng hàng không. Lúc này, hành khách sẽ có một số đặc quyền nhất định, trong đó có việc chọn chỗ ngồi. Bạn lưu ý bạn chỉ có thể sử dụng quyền lợi này khi chỗ đó còn trống nhé.

Hỏi nhân viên của hãng/đại lý

Nếu bạn còn lăn tăn về vấn đề này, hãy trực tiếp hỏi nhân viên của hãng hoặc đại lý vé máy bay nơi bạn mua vé xem liệu có còn lựa chọn chỗ ngồi nào tốt?. Biết đâu, một số hành khách hủy vé hay nâng cấp ghế ngồi của mình từ hạng phổ thông lên hạng thương gia nên còn chỗ thì sao.