Làm thế nào để duy trì đại lý kinh doanh vé máy bay cấp 2

Không chỉ có những thủ tục và kinh nghiệm cần thiết để mở một đại lý cấp 2, nếu bạn thực sự muốn kinh doanh vé máy bay thì cũng cần tìm hiểu cách duy trì hoạt động đại lý của mình. Dưới đây là một số lưu ý mà Vietnam Airlines muốn chia sẻ với các bạn về vấn đề này.

Nhân sự

Những người mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay thường sẽ tiết kiệm c phí nên việc đảm nhận nhiều vị trí từ giám đốc, kế toán, giao nhận tới booker là điều không thể tránh khỏi. Thời điểm này sẽ rất áp lực và cực khổ nhưng đây sẽ thời gian mà bạn có thể học được nhiều kinh nghiệm quý giá để mở rộng đại lý vé máy bay của mình trong tương lai. Khi đại lý đã hoạt động ổn định và phát triển mạnh hơn, bạn có thể tìm thêm nhân sự mới. Tất nhiên không vì thế mà bạn rảnh rang đâu nhé. Lúc này sẽ là giai đoạn vất vả về trí óc bởi bạn luôn phải suy nghĩ, đắn đo sao cho hoạt động kinh doanh vé máy bay ngày một đi lên.

Khi tuyển nhân sự bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những người có thể tin tưởng, trình độ để giao phó. Bạn biết đấy, bản chất của lĩnh vực kinh doanh vé máy bay là không có hiện vật, nhiều lúc loạt vé máy bay có giá trị từ vài triệu đồng tới hàng trăm triệu đồng chỉ là một tờ giấy xác nhận hành trình. Chính vì thế mà chỉ cần một sai sót, đại lý của bạn cũng có thể chịu thiệt hại.

Cách duy trì hoạt động đại lí cấp 2

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Nghiệp vụ

Vấn đề nghiệp vụ cũng rất quan trọng nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài. Thông thường, khi mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay, khách hàng chủ yếu của đại lý cấp 2 chỉ gồm người thân, bạn bè,…. Vì thế mà dù chưa có kinh nghiệm trong book vé bạn vẫn có thể được thông cảm, nhận hỗ trợ từ ngời có chuyên môn. Thời gian về sau, lượng khách hàng đông thêm, bạn không có nhiều thời gian để tìm kiếm sự trợ giúp từ bạn ngoài nữa. Vì vậy, bạn nên chủ động tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến việc đặt vé, tìm hiểu quy định của các hãng hàng không,…. Bạn cũng có thể đăng ký một hóa học bài bản về bán vé máy bay.

Mặt bằng

Bán ngay tại nhà hoặc tranh thuê làm ở cơ quan là lựa chọn tốt nhất của những người mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay. Sau đó, bạn nên tự lập một phòng vé nhỏ  hoặc thành lập công ty riêng để tạo thương hiệu cho riêng mình cũng như rất có lợi trong vấn đề hoá đơn.

Nguồn khách hàng mua vé

Để duy trì hoạt động của đại lý vé máy bay thì chắc chắn bạn sẽ cần lượng khách hàng ổn định mỗi tháng, con số thông thường là 400 vé / tháng.  Khách hàng lẻ thường chỉ quan tâm tới vé máy bay giá rẻ nhất nên bạn cần biết cách chiều lòng khách hàng, hướng khách hàng đến việc chấp nhận giá vé mình đưa ra là hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cần thường xuyên tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua nhiều hình thức như điện thoại, facebook, email, zalo….